Tin Tức

So Sánh: Bếp Chiên Tách Dầu và Bếp Chiên Nhúng Thường

Bếp chiên tách dầu và bếp chiên nhúng là những thiết bị đã quá quen thuộc tại các nhà hàng, quán ăn, bếp ăn tập thể,... Sản phẩm được dùng khá phổ biến tuy nhiên nhiều người rất phân vân khi phải lựa chọn thiết bị nào cho gian bếp nhà mình. Chính vì thế, hãy tham khảo bài viết này để cùng Điện máy 3G so sánh, phân tích bếp chiên tách dầu và bếp chiên nhúng thường để có thể đưa ra lựa chọn tốt nhất nhé!

SO SÁNH BẾP CHIÊN TÁCH DẦU VÀ BẾP CHIÊN NHÚNG THƯỜNG

Để biết được nên lựa chọn thiết bị nào để chiên thực phẩm tốt nhất cho không gian bếp của mình. Mời bạn cùng Điện Máy 3G phân tích 2 mẫu bếp chiên tách dầu nước và bếp chiên nhúng theo từng đặc điểm dưới đây:

1./ Về công nghệ chiên

Bếp chiên tách dầu ứng dụng công nghệ chiên mới tiên tiến có ưu điểm vượt trội hơn, chiên nhanh. Dầu ăn luôn mới, có thể tái sử dụng dầu nhiều lần. Thức ăn không lẫn mùi. Không lo thực phẩm bị chiên đi chiên lại nhiều lần.

- Bếp chiên nhúng thường hiện chỉ đáp ứng được nhu cầu chiên thực phẩm với khối lượng nhiều, dầu ăn sẽ nhanh bị đen sau vài lần chiên. Thực phẩm dễ lẫn mùi, dễ bị dính vụn cháy.

2./ Nhiên liệu sử dụng

- Bếp chiên tách dầu đối với các mẫu nhỏ dưới 20L sẽ chỉ có bếp dùng điện.  Đối với mẫu bếp công nghiệp lớn như 35L hay 50L có bếp dùng gas hoặc điện.

- Bếp chiên nhúng thường phân theo 2 nhiên liệu là dùng điện và dùng gas.

3./ Kích cỡ bếp chiên tách dầu và bếp chiên nhúng

Bếp chiên tách dầu có nhiều kích cỡ từ bé đến lớn cho khách hàng lựa chọn như:
- Bếp chiên tách dầu 8L
- Bếp chiên tách dầu 10L
- Bếp chiên tách dầu 16L
- Bếp chiên tách dầu 18L
- Bếp chiên tách dầu 20L
- Bếp chiên tách dầu 35L
- Bếp chiên tách dầu 50L

Bếp chiên nhúng chỉ có những dung tích nhỏ. Kiểu dáng cỡ gọn, nhẹ dễ di chuyển. Có thể đặt trực ngay trên các quầy hàng lưu động, bếp nhà hàng với các loại:
- Bếp chiên nhúng đơn
- Bếp chiên nhúng đôi
- Bếp chiên nhúng ba
- Bếp chiên nhúng bốn.
Mỗi khoang chiên kích thước tiêu chuẩn đảm bảo có thể chiên gà nguyên con. Chiên khối lượng lớn thực phẩm.

4./ Hướng dẫn sử dụng và cách vệ sinh bếp chiên nhúng và bếp chiên thường

Bếp chiên tách dầu sử dụng đơn giản, nhanh chóng. Khi muốn chiên chỉ cần thực hiện các bước:
+ Kết nối nguồn điện hoặc đấu gas.
+ Khóa van chứa nước, mở van chứa dầu.
+ Đổ nước vào bếp cho đến khi nước chảy ra ở van xả dầu thì dừng lại sau đó khóa van xả dầu lại
+ Đặt tấm chắn thanh gia nhiệt/ống dẫn nhiệt lên. Đổ từ từ dầu vào (nên đổ lên trên tấm chắn nhẹ nhàng) tránh nước bị đẩy lên trên dầu sẽ gây nổ lách tách trong quá trình chiên.
+ Bật bếp, điều chỉnh nhiệt độ mong muốn và thực hiện quá trình chiên.
Có các van xả dầu và xả nước, cặn riêng biệt. Nhờ đó vệ sinh dễ dàng và nhanh chóng.

Đối với bếp chiên nhúng thường không đòi hỏi nhiều thao tác phức tạp. Bạn chỉ cần:
+ Kết nối nguồn điện hoặc gas.
+ Đổ đầy dầu vào khoang chiên.
+ Bật bếp, điều chỉnh nhiệt độ và tiến hành chiên.
+ Khoang chiên và các bộ phận có thể tháo rời nhanh để vệ sinh.

5./ Giá bán bếp chiên nhúng và bếp chiên tách dầu nước

- Do sử dụng công nghệ chiên mới nên mức giá cao hơn so với các mẫu bếp chiên khác.Mức giá từ vài triệu đến chục triệu tùy theo dung tích.

- Dòng bếp chiên nhúng hầu như chỉ có dung tích nhỏ và công nghệ cũ nên giá thành rẻ.

6./ Mô hình kinh doanh phù hợp

- Bếp chiên tách dầu do có nhiều loại dung tích, nhiều mức giá phù hợp với mọi quy mô nhà hàng, khách sạn, quán ăn, bếp công nghiệp, bếp tập thể.

- Bếp chiên nhúng sẽ phù hợp hơn với các cửa hàng kinh doanh, các quán ăn công nghiệp, nhà hàng khách sạn quy mô từ nhỏ đến vừa. Vốn đầu tư thấp.

* Xem video chi tiết tại đây:

Trên đây là toàn bộ những điểm khác biệt giữa bếp chiên tách dầu và bếp chiên nhúng. Hi vọng với những thông tin trên có thể giúp quý khách hàng lựa chọn được thiết bị chiên nhúng phù hợp với quy mô và tài chính của bản thân. Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì về sản phẩm. Hãy nhấc  máy lên và liên hệ ngay với chúng tôi theo 3 đường hotline 0973.110.295 - 0966.158.389 - 0902.184.779 để nhận được tư vấn báo giá tốt nhất! Xin cảm ơn!.