Tin Tức

Mẹo Xử Lý Nhanh Mọi Sự Cố Khi Sử Dụng Máy Thái Thịt Tươi

Dùng máy thái thịt bạn có thể giải phóng sức lao động, tiết kiệm nhân công, nâng cao hiệu suất công việc. Dù vậy, bất kỳ thiết bị nào sau 1 thời gian dài sử dụng sẽ phát sinh một vài sự cố không mong muốn. Nếu không muốn gián đoạn công việc bởi những sự cố này. Hãy xem hết bài viết dưới đây để biết cách xử lý các lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng máy thái thịt nhé!

Máy thái thịt tươi hiện rất phổ biến. Nó đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng, năng suất, giá thành Chính vì thế việc đầu tư máy thái thịt không còn là điều khó đối với các cơ sở chế biến thực phẩm, quán ăn, nhà hàng, khách sạn,...

* Sự ra đời của Máy thái thịt đem lại nhiều lợi ích thiết thực như:

- Giảm được chi phí thuê nhân công ngoài. Một chiếc máy thái thịt công suất nhỏ hiện nay đã có thể tạo ra năng suất tương đương 5 - 7 nhân công thái tay. Thế nên khi đầu máy thái thịt chủ nhà hàng sẽ tiết kiệm được 25 - 30 triệu tiền thuê nhân công thái thịt mỗi tháng. 
- Dùng máy thái thịt bạn sẽ không gặp phải những khó khăn trong quản lý nhân lực.
- Máy có tốc độ làm việc chớp nhoáng. Chỉ mất khoảng 3 giây để thái lát đồng đều miếng thịt lớn giúp rút ngắn công việc chế biến thực phẩm. Không gây chậm trễ công việc.
- Thành phẩm tạo ra mỏng đều đúng ý. Giảm lượng thịt hao hụt hơn rất nhiều so với việc thái tay. Vừa giúp tiết kiệm thịt vừa nâng cao chất lượng phục vụ.
 - Quá trình thái an toàn và đảm bảo vệ sinh thực phẩm phẩm.

Dùng máy thái thịt bạn có thể giải phóng sức lao động, tiết kiệm nhân công, nâng cao hiệu suất công việc. Tuy nhiên sau thời gian dài sử dụng sẽ phát sinh một vài sự cố không mong muốn. Nếu không muốn gián đoạn công việc bởi những sự cố này. Hãy cùng Điện Máy 3G tìm hiểu nguyên nhân và hướng giải quyết ngay sau đây.

CÁCH KHẮC PHỤC 5 SỰ CỐ THƯỜNG GẶP NHẤT KHI DÙNG MÁY CẮT THỊT

1./ Thịt kẹt nhiều trong các lưỡi dao

- Khá nhiều nhà hàng gặp phải tình trạng này khi mới lần đầu sử dụng máy thái thịt. Nguyên nhân là do để khổ thịt quá lớn khiến cho các lưỡi dao kẹt đứng vì quá tải. 
Khắc phục: Để khắc phục vấn đề này bạn chỉ cần cắt thịt thành các khổ nhỏ hơn cửa vào thịt để tránh kẹt thịt, hao hụt thịt.

2./ Thái thịt dính lại lớp bì dày

- Đối với 1 số loại thịt có lớp da dày như bì bê, da trâu, hay thịt lẫn gân...sẽ rất khó thái thường bị mắc lại lớp da không rớt xuống hết được.
Cách xử lý: Lựa chọn những máy cắt thịt có công suất và độ dày lưỡi dao phù hợp.
- Mỗi máy thái thịt sẽ có mức công suất khác nhau. Với thịt tươi mềm máy nào cũng xử lý được. Tuy nhiên đối với các loại thịt lẫn gân, thịt bì, tai heo, má heo. Chỉ những máy có công suất lớn mới có khả năng cân hết. Và tùy theo độ dai của từng loại thịt để chọn độ dày lưỡi dao phù hợp nhằm nâng cao tuổi thọ cho máy.

Xem thêm video thực tế các mẫu máy thái thịt tại đây:

3./ Lắp bộ lưỡi dao không đúng

Bộ dao máy thái thịt tươi sẽ bao gồm các lưỡi dao lắp xen kẽ nhau trên 1 trục và có thêm 1 bộ lược. Sau mỗi lần sử dụng bạn cần vệ sinh thật sạch bộ dao, lược tránh bám bẩn thịt vào lần cắt sau. Quá trình lắp lại lưỡi dao và lược có rất nhiều khách hàng lắp lệch khiến thịt bị cuốn theo các lưỡi dao và mắc kẹt trong đó.
Để tránh tình trạng này cần:
- Đánh dấu và ghi nhớ các bộ phận có trong máy thái thịt công nghiệp để lắp lại cho đúng trạng thái ban đầu của máy.  Hoặc liên hệ nhà phân phối để được hướng dẫn lại.

4. Máy cắt thịt không đứt hẳn do dao cùn hoặc gỉ sét.

Bộ dao máy thái thịt chính là bộ phận hao mòn nhất của máy. Khi lưỡi dao bị mòn hoặc gỉ sét miếng thịt thái ra thường vẫn bị dính với nhau. 
Nếu dao gỉ sét hãy sử dụng 1 vài lát dứa thái qua hay 1 ít giấm để vệ sinh giúp lưỡi dao sắc bén trở lại.
Nếu dao cùn bạn cần phải mài lại dao. Tuy nhiên không nên khi dao đã quá cùn do mài nhiều lần mà hãy thay bộ dao mới.

5. Vụn thịt nhỏ rát trong bộ dao

Bất kỳ máy thái thịt tươi nào cũng sẽ tồn tại 1 số vụn thịt nhỏ kẹt lại trong các lưỡi dao sau khi cắt. Nếu không được vệ  sinh cẩn thận các vụn thịt sẽ bám dày lên làm giảm năng suất, lượng thịt hao hụt nhiều hơn.
Để tránh tình trạng này bạn cần vệ sinh máy sau mỗi lần sử dụng. Đặc biệt phải vệ sinh lưỡi dao cẩn thận bằng các dung dịch vệ sinh để tăng độ bền cho máy cũng như đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Nếu chưa biết cách vệ sinh lưỡi dao bạn có thể xem video hướng dẫn vệ sinh máy thái thịt tươi dưới đây của 3G nhé!

Trên đây là 5 sự cố thường thấy khi sử dụng máy thái thịt. Nếu bạn còn gặp phải sự cố nào khác hay còn bất kỳ thắc mắc, cần mua thiết bị chế biến. Hãy liên hệ với chúng tôi theo 3 đường hotline: 0973.110.295 – 0966.158.389 – 0902.184.779 để được hỗ trợ tốt nhất. Xin cảm ơn!