Món ngon

Mách bạn cách nấu cơm ngon bằng tủ nấu cơm công nghiệp

Chia sẻ bí quyết nấu cơm ngon hơn bằng tủ nấu cơm công nghiệp để có được những bát cơm ngon, mềm dẻo hấp dẫn cho bữa ăn của bạn. ... Hãy cùng xem các bước sau đây để xem cách vo gạo sao cho đúng cách nhé.

Cơm là món ăn chính không thể thiếu trong thực đơn hàng ngày. Từ xưa đến nay có rất nhiều cách nấu cơm ngon được áp dụng để mang lại bữa cơm ngon cho gia đình. Đặc biệt tại các nhà hàng khách sạn, yêu cầu món cơm ngon là rất cần thiết. Vậy để có được món cơm ngon, dẻo, chín đều không bị cháy khi dùng tủ nấu cơm là gì? Đa số mọi người đều nghĩ là cứ vo gạo đổ nước cắm điện vào là xong, cơm ngon hay không là do tủ cơm. Đó là quan điểm hoàn toàn sai lầm, bạn sẽ có một bữa cơm ngon hấp dẫn khi biết được các quy trình nấu cơm sau đây để có món cơm ngon.

>> Những lý do nên chọn tủ nấu cơm công nghiệp

>> Hướng dẫn cách sử dụng tủ nấu cơm an toàn và hiệu quả

mách bạn nấu cơm bằng tủ nấu cơm ngon

Sử dụng tủ nấu cơm đúng cách sẽ giúp bạn có bữa ăn ngon với cơm mềm, dẻo

VO GẠO ĐÚNG CÁCH GIỮ ĐƯỢC GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG TỪ HẠT GẠO

Yếu tố đầu tiên quyết định món cơm của bạn có ngon hay không là do cách bạn vo gạo. Hãy cùng xem các bước sau đây để xem cách vo gạo sao cho đúng cách nhé:

Bước 1: Gạo nhặt sạch qua các sạn bẩn, rác rồi đong ra các rổ- rá dày lỗ để gạo đỡ bị lọt. Chú ý đong lượng vào vừa phải, không đong quá nhiều để tránh việc vo không sạch.

Bước 2: Cho nước vào chậu và tiến hành vo gạo, lượng nước cần ngập rá gạo để đãi sạch hơn và các vỏ trấu được nổi lên trên. Trong lúc đãi gạo, khuấy nhẹ nhàng để sạch bẩn

Bước 3: Vệ sinh khay đựng đảm bảo. Đong gạo đã đãi sạch vào các khay inox: Từ 3kg đến 3,5 kg (tùy từng độ nở của loại gạo khi chín)

Tuyệt đối không dùng tay xoa bóp gạo mạnh sẽ làm mất hết những vitamin B1, B12…có ở vỏ hạt gạo. Lớp ngoài của vỏ gạo vô cùng dinh dưỡng và dễ bong tróc vì vậy bạn cần phải nhẹ nhàng trong quá trình vo gạo để khỏi mất đi lượng dinh dưỡng quý giá này nhé. Với cách làm này khi cơm chín bạn sẽ thấy một lớp bóng nhẫy trên hạt gạo, đó là lượng dinh dưỡng quý giá nhất từ hạt gạo.

Ngâm gạo trước khi nấu giúp cơm chín nhanh hơn, tơi xốp hơn

Sau khi vo gạo xong bạn nên cho nước vào các khay để gạo ngâm trong vòng 30 phút. San đều mặt gạo, đưa khay gạo vào trong tủ theo thứ tự từ vị trí khay thấp trước rồi đến khay phía trên sau.

Đong nước vừa đủ với lượng gạo trong từng khay (Tỉ lệ nước – gạo như với nấu nồi cơm điện thông thường; Cần sự điều chỉnh phù hợp với từng loại gạo) rồi để ngâm ít nhất là 15 phút đến 30 phút

Tác dụng của việc ngâm gạo sẽ làm việc cắm cơm nhanh hơn, cơm nhanh chín hơn và cơm tơi xốp hơn. Như vậy bạn cần vo gạo trước khi cắm cơm ít nhất là 30 phút để có thời gian ngâm gạo cho nở đã rồi mới cắm điện nhé.

Nếu có thời gian thì bạn nên ngâm gạo trước khi nấu để món cơm chín nhanh hơn và đều nhé

Mẹo giữ cơm lâu thiu hơn

Mùa hè thời tiết oi bức, cơm rất dễ bị ôi thiu sau khi nấu xong khoảng vài tiếng. Vì thế khi nấu, hãy cho vào nồi vài giọt giấm theo tỉ lệ 2ml cho 1,5kg gạo, cơm sẽ trắng muốt và rất lâu thiu.

NHỮNG PHƯƠNG PHÁP LỰA CHỌN TỦ NẤU CƠM TỐT NHẤT

Chọn tủ nấu cơm theo loại tủ
Hiện tại trên thị trường có 3 loại tủ nấu cơm chính là: tủ nấu cơm dùng điện, tủ nấu cơm dùng gas và tủ nấu cơm dùng cả gas và điện. Mỗi sản phẩm lại có những ưu điểm riêng phù hợp với mục đích sử dụng khác nhau. Ưu điểm của tủ nấu cơm dùng điện là mang đến cho người dùng sự tiện lợi tuy nhiên bạn sẽ gặp bất lợi nếu gặp tình trạng mất điện. Trong khi đó tủ nấu cơm dùng gas có ưu điểm là giá gas rẻ và dùng được trong mọi trường hợp. Còn tủ nấu cơm dùng cả gas và điện kết hợp ưu điểm của cả 2 yếu tố trên.

Chọn tủ nấu cơm theo công suất tủ
Nói đến công suất của tủ cơm thì người ta thường nhắc đến số lượng khay hoặc số lượng gạo mà tủ có thể nấu. Thông thường tủ cơm sẽ có các loại tủ cơm 6 khay, tủ cơm 8 khay, tủ cơm 10 khay, tủ cơm 12 khay và tủ cơm 24 khay. Mỗi khay tương ứng với 3,5 kg gạo. Dựa vào số suất ăn, và đối tượng phục vụ mà khách hàng có thể lựa chọn được loại tủi nấu cơm thích hợp. Ví dụ:– Đối với đối tượng là công nhân làm việc nặng nhọc thì định mức sẽ là 2 lạng gạo/ suất ăn
– Đối với đối tượng là nhân viên văn phòng, học sinh, sinh viên thì định mức là 1,5 lạng gạo/suất ăn
– Đối với đối tượng là trẻ em ở các trường mẫu giáo thì sẽ là 0.8 lạng gạo/ suất ăn

Làm cách nào để chọn tủ nấu cơm phù hợp với bếp ăn của bạn nhất

Để chọn được tủ nấu cơm phù hợp với bếp ăn nhất bạn có thể dựa theo những tiêu chí sau đây:

Xác định số lượng người sẽ ăn: các loại tủ nấu cơm được cung cấp bởi dienmay3g.vn sẽ có dung tích khác nhau và phù hợp với số lượng người ăn tùy theo nhu cầu sửa dụng. Bạn có thể lựa chọn loại tủ với 6 khay, 10 khay, 24 khay.
Xác định sử dụng tủ nấu cơm dùng điện hoặc gas hoặc sử dụng cả điện và gas. Bạn cần lựa chọn loại tủ nào hợp với công ty mình nhất tuy nhiên nếu vẫn đang lưỡng lự nên chọn tủ cơm điện hay tủ cơm dùng gas thì tại sao bạn không thử nghĩ đến phương hán tủ cơm gas điện.
Trên đây là cách chọn tủ nấu cơm tốt nhất tùy theo nhu cầu sử dụng của bạn. Dù chưa thống kê được hết các thông tin về sản phẩm tủ nấu cơm nhưng bạn có thể dễ dàng lựa chọn sản phẩm ưng ý dành cho bản thân mình.  

Chọn tủ nấu cơm theo xuất xứ

Quý khách hàng có thể tham khảo cách lựa chọn một chiếc tủ nấu cơm chất lượng qua bài so sánh nhỏ giữa tủ nấu cơm Việt Nam được phân phối bởi dienmay3g.vn và các dòng tủ cơm trên thị trường nhập khẩu từ Trung Quốc:

Về vỏ tủ: đa số các dòng tủ cơm trên thị trường là nhập khẩu từ Trung Quốc, vỏ tủ có độ dày từ 0.3-0.4mm, nên tủ rất dễ bị móp méo, biến dạng trong quá trình vận chuyển và sử dụng. Tủ cơm của dienmay3g.vn có vỏ làm từ 2 lớp inox Sus 201 hoặc 304 cóđộ dày 0.5-0.6mm nên dày dặn, cứng cáp hơn rất nhiều.
Đáy tủ: Đáy tủ TQ cóđộ dày 0.5mm-0.6mm, rất dễ bị cháy thủng. Đáy tủ  của dienmay3g.vn dày 1mm -1.2mm, giảm thiểu tối đa sự cố chảy hoăc thủng đáy tủ. (Đáy tủ là một phần rất quan trọng của tủ, khi đáy tủ hỏng thì chỉ có thể thay tủ mới, không thể sửa chữa, hoặc chi phí sửa chữa rất đắt. Vì thế khi chọn tủ cơm quý khách hàng nên lưu ý điểm này).
– Bọt cách nhiệt: Nằm giữa 2 lớp vỏ tủ là lớp bọt cách nhiệt, khác với tủ TQ là sử dụng bông thủy tinh, tủ nấu cơm của dienmay3g.vn sử dụng bọt cách nhiệt cao cấp Polyerthane, giúp giữ nhiệt tốt hơn, tiết kiệm điện năng và năng lượng. Quý khách có thể kiểm chứng điều này bằng cách đấm lên cánh tủ hoặc thân tủ, khi đó tủ sẽ phát ra tiếng bung bung rất chắc, chứ không kêu choang choang, rất ọp ẹp như ở tủ Trung Quốc.
– Ngoài ra quý khách hàng cũng nên lưu ý đến các phụ kiện khác trên tủ, ví dụ như gioăng cửa tủ, gioăng không được mềm quá cũng ko nên cứng quá, gioăng tủ của dienmay3g.vn được làm từ cao su chất lượng cao có độ mềm và độ đàn hồi vừa phải, giúp làm kín hơi, giữ nhiệt tốt hơn. Ngoài ra quý khách cũng nên lưu ý đến các loại van (van xả áp, van phao, van xả đáy), nên chọn loại van bằng đồng sẽ có chất lượng tốt hơn, không bị gỉ sét gây kẹt van.

ƯU ĐIỂM CHỌN LỰA TỦ NẤU CƠM 3G

Tủ nấu cơm công nghiệp 3G  tiết kiệm 25 % gas và điện so với sản phẩm thông thường, có thể nấu trên 40 kg gạo (tương đương 300 suất ăn) trong thời gian xấp xỉ 50 phút.
Toàn bộ tủ được làm từ chất liệu inox 201 siêu bền, có khả năng chịu nhiệt cao, chống ăn mòn, chống trầy xước, dễ dàng vệ sinh, lau chùi. Tủ được lắp 4 bánh xe chịu lực, qua đó dễ dàng di chuyển.
Sản phẩm được bảo hành 1 năm kể từ ngày mua. Tủ nấu cơm đem lại sự tiện lợi, tiết kiệm thời gian và nhiều khoản chi phí khác.
Tủ nấu cơm Việt Nam sản phẩm được phân phối bởi Công ty Máy 3G ngoài ưu điểm có thể nấu hàng trăm suất cơm, tủ nấu cơm còn có thể hấp giò, cá, thịt, gà, hải sản…
Tủ nấu cơm được bảo hành vỏ tới 3 năm, bảo hành phần trong 12 tháng. Cam kết bán với mức giá tốt nhất thị trường.

Lợi ích khi khách hàng sử dụng sản phẩm tại công ty thiết bị máy 3G

– Tư vấn chuyên nghiệp, lựa chọn sản phẩm phù hợp nhu cầu.

– 100% sản phẩm đảm bảo chất lượng của nhà sản xuất.

– Giá tốt nhất trên thị trường.

– Bảo hành tận tình, chu đáo, bảo trì trọn đời.