Món ngon

Cách làm nước chấm vịt nướng Vân Đình

Vịt nướng Vân Đình từ lâu được biết đến là món ngon hấp dẫn, hảo hạng mà ai đã từng ăn chắc chắn sẽ tấm tắc khen ngon. Thế nhưng món ăn này nổi tiếng không chỉ bởi thịt ngon, độ nướng vừa phải mà còn bởi nước chấm cực đã cực phê nữa đấy nhé

Nguyên liệu pha nước chấm vịt nướng Vân Đình

Bột năng
Tỏi
Hành ta
Nước lọc
Tương xay
Dầu ăn
Bột ngọt, muối, chanh, hạt tiêu
Cách làm nước chấm vịt nướng Vân Đình
Tùy từng lượng thịt vịt mà bạn điều chỉnh lượng nguyên liệu sao cho phù hợp nhé.

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Cho 15g bột năng vào bát, thêm nước lọc rồi khuấy đều cho tan.
Tỏi và hành đem bóc vỏ. Tiếp đến rửa sạch rồi đem giã nát.

cách làm nước chấm vịt vân đình

hanh bổ đôi, vắt lấy nước và bỏ hạt.

Cho đường, tương xay, muối và bột ngọt cùng lượng nước vừa đủ vào tô rồi khuấy đều để tạo thành hỗn hợp đồng nhất.

Trong cách làm nước chấm vịt nướng Vân Đình thì bước sơ chế nguyên liệu này rất quan trọng, quyết định đến độ ngon, sánh mịn của nước chấm đó. Do đó bạn cần phải làm cẩn thận nhé.

Bước 2: Làm nước tương sốt

Cho chảo lên bếp rồi bật bếp đun ấm rồi cho dầu ăn vào. Thêm hành, tỏi vào phi thơm.

Khi hành, tỏi đã được phi thơm và vàng, cho tô nước sốt tương đã chuẩn bị vào chảo. Tiếp tục đôi sôi trong vòng 3 đến 4 phút.

Bước 3: Hoàn thành công đoạn làm nước chấm

Cho bát bột năng đã chuẩn bị vào chảo nước tương. Tuy nhiên bạn phải cho từ từ, vừa đổ vừa khuấy đều liên tục.

Đến khi thấy nước hơi sánh thì tắt bếp. Đợi nước chấm nguội thì cho thêm nước chanh, chút tiêu vào, nêm nêm thêm gia vị cho vừa ăn.

Lưu ý: bạn cần đổ bột năng thật nhẹ nhàng, cẩn thận để đảm bảo bột không bị vón cục nhé.

Bước 4: Thưởng thức

Bạn múc nước chấm ra bát và có thể dùng ngay. Ngoài ra nếu bạn làm nhiều có thể để vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 2 ngày vẫn rất thơm ngon đấy nhé.

cách làm nước chấm vịt vân đình