Gà quay không còn là món ăn xa lạ đối với mọi người, nhưng không phải ai cũng tự tay chế biến được tại nhà. Vậy làm sao để có món gà quay thơm ngon, vàng óng hấp dẫn mà không cần phải ra quán thưởng thức.
Sau đây, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn cách làm gà quay nguyên con vô cùng đơn giản mà bạn hoàn toàn có thể thực hiện được tại nhà.
Cách làm gà quay nguyên con cần những nguyên liệu sau:
+ Nguyên liệu chính: Chuẩn bị 1 con gà ta khoảng 1,5 kg (nên chọn gà ta vì thịt săn chắc và thơm ngon hơn, chọn loại gà không quá già để nướng nhanh chín và món ăn không bị dai).
+ Gia phụ liệu: Ngũ vị hương: 1-2 gói; Bột hạt điều: 2 thìa cà phê; Đường: 1 thìa cà phê; Mật ong: 3 thìa cà phê; Muối: 1 thìa cà phê; Nước ép tỏi: 3 thìa cà phê; Dầu ăn: 3 thìa cà phê; Hoa hồi và quế.
Hướng dẫn chi tiết cách làm gà quay nguyên con
Bước 1: Chuẩn bị
+ Làm sạch gà, mổ ruột và để gà nguyên con. Sau đó, bắc một nồi nước sôi cho thêm một muỗng muối, dùng nước sôi đổ lên mình gà cho thịt gà săn chắc lại.
+ Bóc tỏi, sau đó giã nát rồi vắt lấy nước cốt. Đổ tất cả các gia vị bao gồm: ngũ vị hương, bột hạt điều, đường, mật ong, muối, dầu ăn vào nước cốt tỏi trộn đều. Thoa hỗn hợp lên khắp mình gà, cả bên trong phần bụng và cả bên dưới cánh.
+ Lấy hoa hồi đã chuẩn bị cho vào bên trong bụng gà (hoa hồi sẽ giúp món ăn có hương vị đặc biệt). Sau đó, để nguyên cho gà thấm gia vị trong vòng 30 phút. Bạn nên dùng cây xiên để giữ chặt phần đầu và thân dưới của gà.
Tham khảo thêm: Lò quay vịt không khói