Món ngon

Vịt trời hấp dừa - món ngon mà độc đáo

Những món ăn được làm từ trái dừa luôn mang hương vị của sự gần gũi, thân quen nhưng cũng không kém phần độc đáo. Đặc biệt với món vịt trời hấp nước dừa, nếu được một lần nếm qua, chắc chắn bạn sẽ không khỏi xuýt xoa kiêu hãnh với bạn bè vì được thưởng thức...!

Các món đặc sản như kẹo dừa, mứt dừa, bánh tráng dừa cho đến... con đuông dừa ( sống nhờ vào việc ăn tàu hủ dừa)…luôn “níu chân” những ai có dịp thưởng thức. Từ khi vịt trời được thuần hóa thành công. Các nhà ẩm thực tài năng sáng tạo đã cho kết hợp thịt vịt trời (hương vị tự nhiên) với trái dừa. Món ăn mang nặng sắc tố tự nhiên này làm nảy sinh bao tình cảm của chúng tôi. Hôm nay, trang trại Thống Nhất xin được chia sẻ cho các bạn cách làm món thịt vịt hấp dừa độc đáo và sáng tạo.

*Bạn có thể phá cách bất cứ thứ gì miễn bạn có ý tưởng, hãy thử hấp theo phong cách riêng của bạn xem sao!

vịt trời hấp dừa

Nguyên liệu: (cho 5 người ăn kèm với các món khác)
- 1 con vịt trời
- 2 quả dừa 
- Các gia vị kèm theo: gừng, hạt nêm, muối mắm ướp thịt

Cách làm:
- Gọt vỏ dừa, tỉa khoanh tròn, khoét lỗ trên đầu để bỏ thịt vịt trời vào
- Dùng nước dừa cho vô chảo sâu lòng, 4, 5 phần nước dừa tươi thì cho một phần nước cốt dừa.

Đặc sản vịt trời: Vịt trời hấp dừa

Có thể đẻ cả vỏ dừa cứng bên ngoài hấp nhưng mình thường gọt hết để sau cắt dễ hơn 
- Đập dập củ hành tím, băm nhỏ, nấu nước dừa cho sôi rồi nêm muối bột nêm cho nước vừa ăn, cho thịt vịt trời đã rửa sạch vào ướp như hình dưới rồi đảo đều. Cho vịt trời vào xào vừa lửa qua 5 phút tắt bếp.


- Đổ thịt vịt vừa xào lúc nãy vào quả dừa lúc đầu đã khoét lỗ và hấp cách thủy, bạn chỉ nên cho thịt vịt trời vào khoảng 2/3 quả dừa vì khi hấp - thịt vịt trời nở ra chứ không có mỡ nhiều. Độ ngon của thịt vịt trời phù thuộc vào việc bạn cho nước dừa nhiều hay ít. Thông thường ta nên cho 50% vào quả dừa để hấp. Hấp trong 15 phút (tính từ khi nước sôi)

Để tạo sự mới lạ trong các mùi vị lẫn phá cách các món hấp cùng dừa. Bạn đọc có thể cho thêm hạt sen hấp cùng hoặc vài lát gừng mỏng, việc làm này vừa có vị thơm thơm bùi bùi của hạt sen, lại vừa có vị của gừng ấm áp mùa đông này :)

- Cuối cùng, chúc các bạn thành công và ngon miệng với món vịt trời hấp dừa thơm ngon đãi gia đình!