Món ngon

Công đoạn tẩm ướp vịt nướng thơm ngon chuẩn vị

Bất kì một món nướng nào đi chăng nữa thì công đoạn tẩm ướp gia vị là một trong những yếu tố quyết định đến sự thành công của món ăn. Các bạn có để ý rằng, bạn luôn bị lôi cuốn khi ngửi thấy mùi thơm từ những quán vịt nướng trên đường không?

Cách chọn thịt vịt ngon

- Khi đi chợ, tốt nhất bạn nên mua vịt sống. Nếu bạn không biết cách làm thịt hoặc ngại, thì có thể nhờ người bán hàng làm ngay tại chỗ. Ăn thịt vịt “tươi” bao giờ cũng thơm, ngon hơn so với vịt đã làm sẵn và để lâu. Để chọn vịt sống ngon, trước tiên cần chọn con khỏe mạnh, hai cánh ép sát mình, lông trơn mượt, mắt nhanh nhẹn. Nếu vịt có hai cánh rủ xuôi, lông xù, diều tích thức ăn cứng lại... là vịt bị bệnh, không nên mua. 

– Ta nên chọn vịt tơ, khoảng 1,4-1,6 Kg/con là vừa, vịt có lông mượt, sờ vào không thấy gầy, tốt nhất là chọn vịt cỏ.

– Nên chọn những con vịt có mắt sáng, nhanh nhẹn như vậy sẽ không chọn phải vịt ốm.

- Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý để chọn những con vịt có điểm mút của hai cánh vừa đủ đan chéo vào nhau, mình vịt béo, ức, phao câu tròn, da cổ và da bụng dày, mọc đủ lông. Bạn không nên chọn vịt non vì ăn không ngon, lại mất nhiều thời gian nhổ lông tơ. Thông thường, vịt non có mỏ to và mềm, còn vịt già mỏ nhỏ, cứng. Nếu vịt đã đẻ nhiều, phần bụng trông sẽ sệ xuống.

- Đặc biệt, bạn nên chọn vịt đực, vì nó dày mình và đậm thịt hơn so với vịt cái.

- Khi mua vịt đã làm sẵn, bạn nên chọn con da còn trơn nhờn, thịt không có mùi khác lạ. Để tăng lợi nhuận, nhiều người bán hàng thường bơm nước vào thịt vịt làm tăng trọng lượng của chúng. Do đó, khi mua vịt đã làm sẵn, bạn cần kiểm tra kỹ, nếu vịt bị bơm nước, khi dùng tay ấn vào sẽ có cảm giác trơn, vùng ức và đùi của vịt nhão, không săn chắc.

Cùng với gà, cá... thịt vịt được xếp vào nhóm “thịt trắng”, đây là nhóm thực phẩm có lượng chất béo bão hòa và cholesterol thấp hơn nhiều so với các loại “thịt đỏ”. Bên cạnh đó, phân tích dinh dưỡng cũng cho thấy, thịt vịt là thức ăn rất phù hợp với trẻ, vừa cung cấp nhiều dưỡng chất vừa dễ hấp thu.

Chuẩn bị nguyên liệu

– 1 con vịt khoảng 1,5 Kg, mổ phanh, bỏ nội tạng, làm sạch lông tơ, sát muối đều và rửa sạch lại, để ráo nước.

– Bột ngọt, hạt nêm, dầu hào, tiêu đường, mật ong, muối.

– Hành tím, tỏi, xả, ớt, màu điều.

Sơ chế và tẩm ướp vịt nướng

Quá trình sơ chế cũng là một công đoạn tối quan trọng, nếu vịt tẩm ướp được đều và ngấm gia vị thì món ăn sẽ dậy mùi, béo ngậy và rất ngon

– Dùng 1 cái bát to, cho vào bột ngọt, hạt nêm, dầu hào, tiêu, đường, mật ong, muối sau đó trộn đều lên.

– Tiếp theo dùng 2 củ hành tím băm nhỏ cho vào bát gia vị.

– Dùng 1 củ tỏi băm nhỏ cho vào bát gia vị.

– Khoảng 3-5 củ sả rửa sạch, bỏ lớp áo ở ngoài, cho vào say (nếu không có máy say có thể đập dập thái nhỏ) cho vào bát gia vị.

– Cho thêm 1 quả ớt say vào bát gia vị.

– Cho thêm 1 muỗng mật ong vào bát gia vị.

– Tất cả trộn đều, cho thêm 1 muỗng màu điều vào cho đỏ. Như vậy ta đã có một bát gia vị để ướp vịt.

– Quệt đều gia vị đều lên cả người vịt, quệt cả trong lẫn ngoài, tẩm ướp trong khoảng 20 phút.

Cách treo vịt cho vào lò quay

Lò quay vịt gà 3G 850 với nhiều tính năng nổi bật có thể dùng để quay, Móc treo vịt được thiết kế khoa học, trong quá trình quay giúp vịt chín đều da giòn.Lò quay vịt YT850 được tích hợp bởi hai nhiên liệu đốt cho một chiếc lò đó là than và gas, giúp tiết kiệm nhiên liệu, tăng thời gian quay nướng một cách tối đa, an toàn vệ sinh thực phẩm, thân thiện với môi trường. Với những lớp kính dày, trong suốt giúp chúng ta có thể trang trí, trưng bày những món quay nướng một cách sang trọng nhất.