Món ngon

Món vịt quay nổi tiếng Bắc Kinh khiến bạn không thể kìm lòng

Cách làm món vịt quay nổi tiếng bắc kinh bằng lò quay vịt ngon quan trọng nhất là khâu tẩm ướp, đó là bí quyết để tạo nên mùi vị đặc biệt của món ăn

Chẳng cần áp dụng các bí kíp cao siêu, chỉ cần thêm gia vị này đảm bảo món gà luộc của bạn sẽ trở nên thơm ngon và hấp dẫn hơn nhiều.Ngoài những địa điểm nổi tiếng như Tử Cấm Thành, Vạn Lý Trường Thành, Đền Thiên Đàng và Cung điện Mùa hè… đến Bắc Kinh bạn cũng đừng bỏ lỡ các món ăn đặc trưng tuyệt vời của vùng đất này nhé.

vịt quay bác kinh

Trong hành trình du lịch Trung Quốc cùng công ty du lịch Hành trình Phương Đông, bạn có dịp thưởng thức món đặc sản đúng chuẩn Trung Hoa với hương vị đầy quyến rũ này!.

Sau một ngày dài du lịch Trung Quốc, khám phá vẻ đẹp cổ kính nhưng cũng rất hiện đại của thành phố Bắc Kinh, hướng dẫn viên của công ty du lịch Hành  trình Phương Đông sẽ giưới thiệu đến du khách một trong những món ngon “quốc hồn, quốc túy” của Trung Hoa, đó là vịt quay Bắc Kinh.

Để làm món vịt quay ngon đúng điệu, vịt thường được chọn những con ngon nhất, béo nhất từ Nam Kinh, làm sạch rồi ướp nhiều lần với mạch nha và gia vị giấm đỏ, đường, muối, ngũ vị hương cho gia vị ngấm đều vào da. Khi nướng vịt, người đầu bếp phải cẩn thận xoay vịt theo 4 phía để ức, lưng và hai cánh vịt được chín vàng đều. Đặc biệt để thịt bên trong mềm, người ta sẽ cho nước vào trong bụng vịt, nước sôi sẽ giúp hầm bên trong thịt. Một con vịt quay hấp dẫn sẽ có lớp da chín màu bánh mật, giòn rụm vị béo mà không hề ngấy, phần thịt bên trong thì mềm như luộc. Đó là món quà ẩm thực đặc biệt dành tặng người nơi xa khi đến du lịch Trung Quốc.

Vit quay đã ngon, nhưng thưởng thức cũng cần phải đúng cách. Người Trung Quốc thường thưởng thức món da, món thịt và món xương vịt riêng. Đặc trưng của món vịt quay Bắc Kinh là da vịt mỏng, giòn mềm. Phần da vịt được ăn kèm với bánh tráng bột mì dày, dưa leo, gốc hành lá chấm với nước tương hải sản – loại nước tương đặc sánh có vị mặn, beo béo, hăng hăng rất ngon. Tiếp đó là thưởng thức đến phần thịt vịt vừa mềm vừa ngọt, được xắt thành miếng vuông nhỏ, cuốn với bắp cải chấm cùng hắc xì dầu hoặc xé ra để chế biến thành nhiều món hấp dẫn như súp tam tơ, mì xào, cơm chiên thịt vịt, vịt xào rau củ…. Phần xương vịt còn lại được hầm để nấu món súp.

Trong hành trình du lịch Trung Quốc, thưởng ngoạn Bắc Kinh, công ty Hành trình Phương Đông còn giới thiệu đến du khách nhiều món đặc sản cũng hấp dẫn không kém món viejt quay Bắc Kinh. Đó là: mì Zha Jiang Mian, lẩu Mông Cổ, ẩm thực cung đình…

Hãy cùng Hành trình Phương Đông đồng hành trong mỗi chuyến đi, để cảm nhận và khám phá những vẻ đẹp của thiên nhiên, con người của từng vùng đất, từng quốc gia khác nhau!

vịt quay bắc kinh

Đây được hầu hết các du khách đánh giá là món ăn ngon nhất tại Bắc Kinh. Ở Bắc Kinh có một vài nhà hàng và chuỗi cửa hàng có tuổi đời hơn 100 năm phục vụ món ngon này một cách hoàn hảo. Da vịt giòn trong khi thịt ngon ngọt và mọng nước. Lấy một miếng bánh đa mỏng, sau đó cho dưa chuột và hành lá bên trong và 1, 2 lát thịt vịt hoặc da vịt sau đó chấm vào nước sốt đậu, thật tuyệt vời.

Dù vô cùng nổi tiếng nhưng nguồn gốc xuất xứ của vịt quay Bắc Kinh vẫn còn nhiều bí ẩn. Nhiều người cho rằng Bắc Kinh không phải thực sự là cái nôi của món ăn này. Nhiều tài liệu cho rằng thứ đặc sản trên có nguồn gốc từ Quảng Đông. Từ thời nhà Nguyên, vịt quay đã được các vua chúa yêu thích và thường có mặt trong các bữa tiệc sang trọng. Ngày nay, vịt quay Bắc Kinh đã phổ biến hơn và bạn không cần một túi tiền xông xênh vẫn có thể thưởng thức được món ăn này.

Để làm nên món vịt quay Bắc Kinh ngon, vịt thường là những con to, béo, da mỏng. Chúng được vặt lông, làm sạch rồi ướp với mạch nha và đủ loại gia vị từ giấm đỏ, đường, muối đến ngũ vị hương... Đầu bếp sẽ để một thời gian cho gia vị ngấm đều vào da. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được gia vị được phân tán rất đều.

Nước chấm thịt vịt quay Bắc Kinh cũng không phải loại đơn giản và cơ bản gồm 2 loại. Một là nước chấm cổ truyền với đậu xị (đỗ tương hay đậu nành đã ủ lên men nghiền ra trộn với tỏi. Hai là xì dầu trộn cùng dầu mè và tỏi nghiền. Loại nước chấm nào cũng ngon và hợp với khẩu vị đa số du khách. Vịt quay Bắc Kinh ăn mùa nào cũng ngon nhưng thú vị nhất chính là vào mùa đông. Khi trời gió lạnh tràn về, ngồi nhâm nhi món vịt quay Bắc Kinh nóng hổi thì còn gì tuyệt vời bằng?

Ở Bắc Kinh có rất nhiều địa chỉ vịt quay Bắc Kinh ngon và dễ tìm. Trong đó, đại lộ Vương Phủ Tĩnh được xem là nơi bày bán món đặc sản này ngon “bá cháy” nhất. Trong đó, nhà hàng Toàn Tụ Đức có tới 9 cửa tiệm kinh doanh trực thuộc cùng 61 tiệm liên kết trong và ngoài nước là một địa chỉ nổi tiếng được nhiều người sành ăn vịt yêu thích.