Món ngon

Vịt quay bằng chảo ngon như ngoài tiệm chưa đến 30 phút

Với công thức làm vô cùng đơn giản, món vịt quay giòn rụm bằng chảo là một ý tưởng tuyệt vời cho bữa cơm cuối tuần hay để đãi khách của gia đình bạn.

Nét đặc biệt của vịt quay áp chảo là dùng chính mỡ của vịt để rán nên không đem lại cảm giác “ngấy” cho thực khách khi thưởng thức.Vịt quay áp chảo cho tới khi có màu vàng tươi, rộm lên như gợi sự tò mò, thích thú của thực khách.

vịt quay áp chảo

Chuẩn bị nguyên liệu:

- Vịt: 1 con, rửa sạch bằng rượu trắng để khử mùi tanh sau đó bổ vịt làm đôi

- Dầu ăn: 2 thìa cà phê

- Rượu trắng: 1 thìa cà phê

- Muối: 1 thìa cà phê

- Ớt bằm: 2 thìa cà phê

- Tiêu: 1 thìa cà phê

- Tỏi, hành băm: 2 thìa cà phê, bóc vỏ

- Dầu hào: 3 thìa cà phê

- Bột ngũ vị: 1 thìa cà phê, mật ong: 3 thìa cà phê

- Sả: 3-4 củ, bóc bỏ lớp vỏ ngoài

- 1 mẩu gừng, cạo vỏ

Cách làm vịt nướng:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Vịt làm sạch (xát muối, rửa bằng rượu gừng cho hết hôi). Lưu ý khi chọn vịt nên chọn vịt xiêm, thịt mềm ít mỡ, nhiều nạc.

Rang thơm quế hồi thảo quả.

Bước 2: Luộc vịt

Đun nồi nước táu sôi chừng 20 phút cho thơm, thả vịt vào đun 10 phút, sau đó tiếp tục ngâm vịt trong nồi nước táu đến khi vịt mềm.

Vớt vịt ra để thật khô ráo.

Bước 3: Ướp Vịt

Cho tất cả gia vị vào thau trộn đều ,sau đó đeo bao tay nilon xoa màu đều lên mình vịt , hay có thể dùng cọ nhúng nước ướp quyét đều lên mình vịt , sau đó treo vịt lên cho khô.

Bước 4: Quay vịt

Đổ dầu vào chảo sâu lòng, dầu sôi thả vịt vào, xối dầu liên tục vào mình vịt cho phần da có màu đẹp. Lưu ý, nên chiên ngập dầu, ban đầu để lửa to sau đó giảm nhỏ lửa để vịt tiếp tục chín bên trong.

Vịt chín vớt ra ráo dầu, chặt vừa ăn.

Bước 5: Hoàn thiện món ăn

Trình bày trên đĩa bầu dục, bên dưới đĩa có thể trải ít rau xà lách, rau thơm cho đẹp.

Món Vịt quay được ăn nóng cùng cơm hoặc bánh mì và dưa leo

Cách làm món vịt quay bằng chảo thơm ngon lạ miệng với thời gian chế biến thật nhanh gọn. Chỉ cần bỏ chút thời gian, các bạn sẽ giúp bữa cơm gia đình trở nên ngon miệng hơn. Giữ ấm gian bếp cũng chính là cách bạn giữ ấm cho hạnh phúc gia đình. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Vịt nguyên con được quay lên, khi chín thì cắt ra từng miếng vừa ăn. Song để chế biến được món vịt quay áp chảo ngon thì phải lấy phần ức trên của con vịt. Nét đặc biệt của vịt quay áp chảo là dùng chính mỡ của vịt để rán nên không đem lại cảm giác “ngấy” cho thực khách khi thưởng thức.Vịt quay áp chảo cho tới khi có màu vàng tươi, rộm lên như gợi sự tò mò, thích thú của thực khách.


Vịt nguyên con được quay lên, khi chín thì cắt ra từng miếng vừa ăn. Song để chế biến được món vịt quay áp chảo ngon thì phải lấy phần ức trên của con vịt. Nét đặc biệt của vịt quay áp chảo là dùng chính mỡ của vịt để rán nên không đem lại cảm giác “ngấy” cho thực khách khi thưởng thức.Vịt quay áp chảo cho tới khi có màu vàng tươi, rộm lên như gợi sự tò mò, thích thú của thực khách.


Nhâm nhi một chút rượu nhẹ, hớp một ngụm cay sè, gắp miếng thịt quay vàng rộm và đưa nhanh lên miệng. Hương vị thơm ngon của món vịt quay kèm theo vị thơm, ngọt bùi của một loại nước sốt đặc sánh, màu nâu sậm được dội lên và ngấm đều trên từng miếng thịt.


Đưa miếng thịt vào miệng cảm nhận miếng thịt rất mềm, rất dẻo, ngọt dịu mà không ngấy. Thử hỏi có ai đó vốn ăn kiêng, khi nhìn thấy món ăn này tự cảm thấy mình thiệt thòi, ân hận mà chẳng cầm đũa lên thưởng thức một hai món làm duyên.