Món ngon

Cách pha nước chấm vịt luộc thơm ngon đúng điệu

Trong cách ăn của người Việt thì Cách pha nước chấm vịt luộc chấm là một phần không thể thiếu, làm món ăn của bạn thêm phần hấp dẫn, đậm đà, một bát nước chấm vịt luộc ngon có ý nghĩa quyết định tới hương vị.

Thịt vịt là một trong những món ăn khoái khẩu của nhiều người Việt, kể ra thì chúng ta có các món vịt luộc, vịt nướng hay vịt quay vừa nhắc đến thôi thì đã thèm. Nếu bạn mua một trong các món trên về nhưng phát hiện ra người bán đã quên cho nước chấm hay chúng không ngon như ý của bạn thì hãy xem ngay các cách pha nước chấm ngon ăn với thịt vịt sau đây. Khi pha nước chấm vịt luộc, tỉ lệ giữa các thành phần gia vị thêm sẽ quyết định chất lượng của bát nước chấm.

Nước chấm ăn với vịt luộc

Nguyên liệu làm nước chấm ăn với vịt luộc


– Nước mắm (loại ngon): 2 muỗng canh

– Gừng, tỏi băm, chanh (1 trái), ớt tươi

– Đường cát trắng

cách pha nước chấm vịt nuộc

Thực hiện làm nước chấm ăn với vịt luộc

– Bạn cho nước mắm hòa tan với ½ muỗng café đường, khuấy đều cho đường tan hết.

– Gọt vỏ gừng, bóc vỏ 4-5 tép tỏi, đập dập, thái nhỏ và cho vào bát nước mắm

– Vắt nước cốt chanh cho vào nước mắm, khuấy đều. Lúc này bạn có thể nêm nếm và điều chỉnh lại cho vị cân bằng.

– Thái ớt nhỏ, bỏ cuống và cho vào, khuấy đều.

Các bạn lưu ý, khi pha nước chấm vịt luộc, ngoài việc chú trọng tới tỉ lệ giữa các thành phần thêm vào bát nước chấm còn phải chú ý tới thứ tự trước sau khi thêm vào nhé. Nếu bạn cho chanh tươi vào nước mắm trước khi cho đường, mùi vị của bát nước chấm vịt luộc sẽ khác hẳn đó. Nếu thích vị ngọt nhiều hơn, bạn cho đường vào bát nước mắm trước. Ngược lại, nếu thích nước chấm có vị chua chua, thường hợp với khẩu vị của người trẻ tuổi, bạn cho chanh tươi vào nước mắm rồi mới tới đường nhé! Chúc các bạn thành công!