Món ngon

Cách làm món vịt quay nước dừa thơm ngậy bùi bùi ngon tuyệt

Cách làm món vịt quay nước dừa thơm ngậy bùi bùi ngon tuyệt. Nước dừa có nguồn khoáng chất dồi dào và một lượng đường tự nhiên rất tốt cho sức khỏe. Những món ăn chế biến từ nước dừa có hương vị rất thơm ngon. Còn thịt vịt tính mát, vị ngọt, có giá trị dinh dưỡng cao.

CÁCH LÀM MÓN VỊT QUAY NƯỚC DỪA THƠM NGẬY

Nguyên liệu

1,5kg thịt vịt

- 500 ml nước dừa tươi

- Gừng, muối

Cách làm

- Vịt làm sạch, dùng muối sát vào thân vịt rồi rửa sạch.

- Gừng đập dập, chà sát lên mình vịt để khử mùi hôi.

- Vịt chặt miếng cỡ bàn tay.

- Xếp thịt vịt vào chảo, đổ nước dừa ngập sâm sấp thịt. Đun lửa to đến khi sôi, sau đó để lửa nhỏ liu riu. Thỉnh thoảng lật miếng thịt cho ngấm nước dừa và chín đều.

- Khi nước cạn, cần chú ý hơn vì mỡ từ da vịt và dầu dừa trong nước dừa rất dễ bị cháy. Để lửa thật nhỏ, lật đều đặn đến khi miếng thịt vàng hai mặt là được.

- Chặt miếng vừa ăn, dùng với cơm hay làm mồi nhậu đều rất ngon.

Có rất nhiều cách làm vịt quay Bắc Kinh ngon, dùng lo quay vit, mỗi người làm mỗi kiểu và có bí quyết riêng - điều đó là đúng ,nhưng tôi lấy làm lạ là tại sao các bài hướng dẫn trên mạng do một đầu bếp nào đó viết rất là "tào lao", vậy mà lại được rất nhiều trang web copy lại? Người này dạy cách ướp vịt quay theo kiểu Quảng Đông và vùng tây bắc của Việt Nam là phải có chao trắng và dùng vịt xiêm ? Xin thưa ,đó là cách ướp vịt nướng chao của các quán nhậu bình dân ở VN ,chứ không phải cách ướp vịt quay nổi tiếng của người Quảng Đông.Và một điều buồn cười nữa là người này bảo dùng vịt xiêm để quay? Vịt xiêm thịt nhiều ,cứng ,ít mỡ chỉ dùng để nấu cháo là ngon thôi chứ không ai dùng vịt xiêm đi quay bao giờ!

>> Công thức làm vịt quay Bắc Kinh, món ăn đến vua chúa cũng phải thèm

>> Hướng dẫn cách làm vịt quay thơm ngon dòn rụm

Các bạn có thể làm theo cách gì thì tùy, nhưng điều cơ bản trong nấu ăn là phải biết sàn lọc , nghiên cứu và rút kinh nghiệm. Các bạn cứ làm theo cách tôi hướng dẫn và cho mọi người dùng thử , rồi tuần sau các bạn lấy vịt xiêm và làm theo cách mà người khác dạy và cho mọi người ăn xem sao! Tôi không muốn tranh cải về kiến thức ẩm thực chung chung với người nào cả . Bởi ẩm thực không có khái niệm đúng sai rõ ràng mà hầu như chỉ là cảm nhận của mỗi người ,đối với người này thì cảm thấy ngon, nhưng với người khác thì cảm thấy tồi !Tôi chỉ muốn làm sao đưa tới các bạn các cách chế biến món ăn một một cách đúng đắn nhất ,ngon nhất đối với đa số người dùng . Ẩm thực của người Việt Nam chúng ta là tài sản -văn hóa quí giá của dân tộc mà ông bà ta đã đúc kết sàn lọc hàng ngàn năm ,chúng ta phải cố gìn giữ và phát huy thêm chứ không nên vì lòng ít kỷ hay gì đó mà dấu diếm và cố tình hướng dẫn một cách sai lệch để rồi có thêm nhiều người làm sai theo , thật tai hại!

Đối với món vịt quay Bắc Kinh thì hầu như không ai biết cách làm chính xác như thế nào .Chỉ có kiểu ăn thì hơi giống nhau thôi. Ngay tại Bắc King thì mỗi tiệm cũng làm mỗi cách khác nhau -đó là bí quyết , họ không chỉ dạy cho ai đâu ngoài con cháu trong dòng họ. Món vịt quay này nhiều khi cũng được thổi phồng quá đáng !Họ cố mô tả cách làm cầu kỳ .Nào là phải nướng vịt bằng gỗ long não cho có mùi thơm , rồi nước ướp thì là hổn hợp 24 loại gia vị bí truyền , vịt dùng để quay thì phải chọn 1000 con mới có 1...!Thật ra , món vịt quay Bắc Kinh cũng như các kiểu vịt quay của Việt Nam mình thôi.Có khi ở VN làm còn ngon hơn ở Bắc King nhiều vì ít dầu mỡ -ăn không ngán .Các bạn nào đã từng sống ở các nước như Mỹ, Úc... sẽ thấy món vịt quay bày bán ở các nơi này do các Việt kiều làm- ăn ngon hơn hẳn vịt quay mua tại Bắc Kinh.

lò quay vịt bắc kinh

Bây giờ , tôi sẽ hướng dẫn các bạn làm món vịt quay nổi tiếng này nhé.
làm cho gia đình ăn-làm số lượng ít thì khác và làm để kinh doanh -số lượng nhiều thì khác,và tùy vào điều kiện dụng cụ...Tôi sẽ hướng dẫn các bạn làm 1 con vịt quay cho gia đình ăn bằng các dụng cụ thông thường với cách dễ làm nhất.