Món ngon

Hướng dẫn cách làm vịt quay thơm ngon dòn rụm

Lò quay vịt chính hãng là sự đảm bảo khi sử dụng và chế biến món vịt quay ưa thích. Với công thức cách làm vịt quay dòn rụm sau đây, các bạn có thể tự tay chế biến dễ dàng món ăn thơm ngon hấp dẫn này để cả nhà cùng thưởng thức rồi nhé. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các loại lò được ưa chuộng sử dụng.

Nguyên liệu làm món vịt quay dòm rụm

– 1 con vịt ta trên 2kg hoặc vịt siêu thịt khoảng trên 3 kg, lựa con mập, da căn,lườn tròn (tuyệt đối không nên dùng vịt xiêm) mổ lổ nhỏ ngay hậu môn và dùng tay móc hết lòng vịt ra kể cả bao tử và dây phế quảng vịt lên tới tận cổ.
– Gia vị ướp vịt :
1/ Ngũ vị hương 1 gói+bột quế 1/2 muỗng cafe. Bột năng 2 muỗng ăn.
2/ dấm 2 muỗng ăn .
3/ mật ong (hoặc mạch nha)1 muỗng ăn.
4/ Rượu trắng hay rượu tây càng tốt 2 muỗng ăn.(dùng vang đỏ cũng được)
5/ Nước tương (hay xì dầu)2 muỗng ăn .
6/ Bột ngọt 1 m cafe, đường 1 muỗng cafe , 1 muỗng ca fe hạt nêm , muối diêm 1/2 muỗng cafe (muối diêm dùng ướp các loại thịt để nướng hoặc chiên sẽ có màu đỏ rất đẹp)
7/ Tỏi 5 tép, hành tím 5 củ, gừng 1 củ đâm nhuyễn.
8/ Nước dừa tươi khoảng 100ml(1/2 trái dừa)
9/ Chao đỏ 3 viên (không có cũng được , thật ra chao đỏ chỉ dùng để tạo màu và mùi đặt trưng của người Hoa .)

 

Cách làm vịt quay dòn rụm

– Trước tiên các bạn phải rửa vịt bằng rượu trắng cho bớt mùi lông vịt , sau đó thoa lên mình vịt lớp dấm trắng ,để khoảng 10 phút,cho da vịt sau khi quay sẽ thêm độ giòn.Sau đó để vịt ra chỗ thoáng gió cho khô da.
– Cho tất cả gia vị (trừ mật ong ) vào thau trộn đều ,sau đó dùng muỗng canh múc tưới lên mình vịt , hay có thể dùng cọ nhúng nước ướp quyét đều lên mình vịt , để khoảng 15 phút . Xong , các bạn cho nấm mèo+hành tây+hành tím +nấm kim châm đã trộn với nước ướp vào bụng vịt và dùng kim khâu lại.Tiếp theo cho tất cả vịt và nước ướp vào chảo nóng lớn có để ít dầu ăn ,để nhỏ lửa , trở mình vịt hoặc dùng muỗng múc nước ướp xối lên cho thấm đều , khi nước cạn thì cho nước dừa vào. Vẫn làm như thế đến khi nước cạn dần ,còn lại khoảng 1 chén thì ngưng và lấy vịt ra ,để nơi thoáng gió cho khô da vịt (khoảng 15 phút). – Tiếp theo , dùng cọ phết ít dầu ăn lên mình vịt và cho vào lò điện nướng, để nhiệt độ 200 . Sau 20 phút, da vịt căn tròn ,ra nhiều mở ,các bạn lấy vịt ra và dùng phần nước ướp còn lại phết đều lên mình vịt ,rồi tiếp tục cho vào lò nướng .15 phút sau-lúc này vịt đã chín da vàng ,ta cho vịt ra lò và dùng hổn hợp gồm mật ong+1 muỗng ăn dấm phết lên mình vịt một lần nữa ,vặn thấp nhiệt độ lò nướng xuống 150, rồi cho vào lò lại- chờ 10 phút , lúc này da vịt vàng rộm đều ,vậy là xong rồi đấy.Nước ướp vịt còn dư lại các bạn có thể dùng làm nước chấm.

lò quay vịt chính hãng

-    Lò quay vịt chính hãng sử dụng điện và gas. Chúng tôi gộp luôn 2 nhiên liệu làm một bởi cấu tạo và cơ chế hoạt động của chúng giống nhau. Loại lò này có ưu điểm là bạn không cần tốn công sức canh nhiệt độ, canh lửa. Nhiệm vụ này được thực hiện tự động bởi các thiệt bị hỗ trợ như đồng hồ đo nhiệt và nếu nhiệt độ giảm so với cài đặt ban đầu thì lò sẽ tự động tăng nhiệt. Cơ chế hoạt đồng của lò giúp tiết kiệm được công sức của người quay. Nhưng nhược điểm dễ nhận ra là hương vị không thể so sánh được với cách quay bằng than.

>> Hướng dẫn ướp vịt quay vân đình

Lò quay vịt chính hãng với các chất liệu khác nhau


Có hai chất liệu được sử dụng để chế tạo Lò quay vịt chính hãng là inox và kính chịu lực. Loại là bằng inox là loại lò truyền thống. Loại lò bằng kính chịu lực với cấu tạo kính chiếm ¾ còn ¼ vẫn là inox. Loại lò này cho phép người sử dụng quan sát được tiến trình chín của vịt, thuận tiện lấy vịt khi đã chín. Nếu bạn kinh doanh nhà hàng thì đây là lựa chọn khá thú vị, khách 


Trên đây là 2 cách chia Lò quay vịt chính hãng truyền thống. Các loại lò thường có sự kết hợp giữa nhiên liệu và chất liệu nên bạn có đa dạng các sự lựa chọn khác nhau. Hãy nhanh tay sở hữu lò quay vịt để chế biến các món ngon cho gia đình thân yêu của bạn.