Tin Tức

Kinh Nghiệm Chọn Nồi Nấu Phở và Máy Thái Thịt Bò Quán Phở

Các quán phở bò ngoài việc mua nồi nấu phở tốt thì 1 chiếc máy thái thịt bò nhanh chóng, mỏng đẹp là rất cần thiết. Nếu các bạn đang có ý định mở quán phở bò nhưng có kinh nghiệm chọn nồi nấu phở nào ngon, tiện lợi cũng như chưa biết cách thái thịt mỏng đều đúng ý. Hãy tham khảo ngay những chia sẻ dưới đây.

I./ Nồi nấu phở điện

Nhu cầu sử dụng nồi nấu phở điện thay thế phương pháp nấu than, nấu ga ngày càng tăng cao. Nồi sử dụng nhanh chóng, tiện lợi, hiệu quả và an toàn cao. Dễ lắp đặt, dễ vệ sinh. Kết cấu bền bỉ, gọn gàng phù hợp cho các không gian hàng quán. 

Nồi nấu phở điện có rất nhiều kiểu dáng, chủng loại, mẫu mã, giá thành. Do đó để có thể chọn được nồi :”NGON - BỔ - RẺ” các bạn nên tham khảo kinh nghiệm mua nồi nấu phở điện dưới đây:

1.Chọn chất liệu nồi nấu phở điện
Tuổi thọ nồi được quyết định bởi chất liệu tạo nên nồi. Những nồi nấu phở tốt chắc chắn sẽ được làm từ inox 304 hoặc inox 201. Chúng được đánh giá cao bởi độ bền, có khả năng chống oxy hóa trong quá trình sử dụng. Dễ lau rửa, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
Hơn nữa, iloại inox này có độ sáng bóng cao tăng tính thẩm mỹ cho không gian bếp chuyên nghiệp.

2. Dung tích và thiết kế của nồi nấu phở
Nồi nấu phở có nhiều dung tích khác nhau. Cần chọn nồi phù hợp với quy mô nhà hàng cũng như lượng khách trong ngày để cân nhắc trước khi mua. Chẳng hạn như mới mở quán phở bạn nên chọn những nồi nhỏ dung tích 30 - 80L.
Khi quán được mở rộng hoặc có lượng khách nhiều cần nâng cấp nồi dung tích lớn từ 100 - 200L. 
Chọn nồi nấu phở cần có thiết kế phù hợp với không gian bếp sử dụng. Ví dụ nồi đơn, nồi đôi, thiết kế chung bệ hay kèm xe đẩy. Điều này giúp nâng cao hiệu quả trong thao tác chế biến và đảm bảo tính thẩm mỹ khi dùng.
Hãy lựa chọn những đơn vị cung cấp cho phép đặt nồi theo kích thước và thiết kế mong muốn để có được nhiều sự lựa chọn hơn. Cũng như có sẵn linh kiện, phụ kiện thay thế khi cần.

3. Chọn nồi theo nhu cầu sử dụng:
Một chiếc nồi dù tốt đến mấy nhưng không đáp ứng nhu cầu sử dụng cũng là vô ích. Vì thế cần chọn nồi đúng mục đích sử dụng như:
- Nồi trụng bánh phở
- Nồi nấu nước lèo
- Nồi hầm xương

4. Cấu tạo và thông số kỹ thuật của nồi phở điện
Khi chọn mua nồi nấu phở cần quan tâm một số yếu tố kỹ thuật như:
- Công suất
- Loại điện áp sử dụng
- Gia nhiệt
- Các nấc điều chỉnh nhiệt năng
Tất cả các tiêu chí này có thể ảnh hưởng đến khả năng tiêu thụ điện. Đồng thời giúp bạn yên tâm hơn về độ an toàn của nồi.

5. Kinh phí đầu tư nồi nấu phở bằng điện
Dự trù chi phí đầu tư sẽ giúp các bạn có thể cân nhắc kỹ lưỡng hơn khi chọn mua. Trung bình với chi phí khởi điểm từ 3 triệu đồng các bạn có thể lựa chọn nồi phở điện tốt. Đồng thời đáp ứng đầy đủ các tính năng cần thiết.

II./ Máy thái thịt bò quán phở

Thịt bò nhúng phở thường không chỉ yêu cầu cao về độ tươi ngon mà còn yêu cầu cao cả trong chế biến. Lát thịt phải thật mỏng nhưng không được nát mới có được vị ngọt thơm, tính thẩm mỹ cho bát phở.
Máy thái cắt thịt bò sẽ giúp bạn tiết kiệm được nguyên liệu hơn. Thiết bị cắt tự động, lát thịt cắt ra đều tăm tắp, không bị vụn. Bạn sẽ không phải lo lắng thái thịt không đều tay, không đạt yêu cầu của món phở bò. Mặt khác giảm bớt chi phí thuê người làm cũng như tối ưu thời gian trong việc chuẩn bị để kịp bán cho khách.

Độ dày lát thịt trần phở thường là 2.5mm. Thế nên khi mua máy thái thịt quán phở cần chọn máy có độ dày tương ứng như trên.
Với chi phí đầu tư thấp và chỉ 1 nhu cầu thái bò quán phở. Bạn có thể chọn những máy thái thịt tươi dao cố định dày 2.5mm như máy S80 (1 cửa dao) hoặc máy HD85 (2 cửa dao)
Còn nếu bạn dư giả tiền bạc và có nhu cầu thái linh hoạt nhiều loại thịt. Hãy chọn những máy thay dao để đáp ứng tốt nhất yêu cầu công việc. Bạn có thể tham khảo 4 máy thay dao chuyên thái thịt bò quán phở như:
- Máy thái thịt để bàn thay dao 1.1Kw có thể thay đến 6 bộ dao với các kích cỡ từ 2,5mm - đến 12mm
- Máy thái thịt QX-250 thay đc 6 bộ dao từ: 2mm - 7mm.
- Máy thái thịt công nghiệp 2.2Kw siêu khỏe thay dao từ 2.5 - 12mm
- Máy thái thịt thay dao YF-130 siêu năng suất thay được 4 bộ dao từ 2 - 5mm.

Các quán phở bò ngoài việc mua nồi nấu phở tốt thì 1 chiếc máy thái thịt bò nhanh chóng, mỏng đẹp là rất cần thiết. Bởi vậy nếu bạn đang có nhu cầu đầu tư thiết bị nấu phở, thiết bị chế biến thịt. Hãy liên hệ với chúng tôi theo 3 đường Hotline: 0973.110.295 - 0966.158.389 - 0902.184.779 để được tư vấn chi tiết hơn.