Tin Tức

So Sánh: Máy Chặt Gà DK300 Mẫu Cũ và DK300 Mẫu Mới

Hiện Máy chặt gà công nghiệp DK300 đang có 2 loại là Chặt gà băng chuyền liền thớt (Mẫu cũ) và Chặt gà băng chuyền thớt rời (Mẫu mới). Cả 2 mẫu máy này đều mang đến nhiều lợi ích, nhiều ưu điểm nổi trội. Bài viết này của Điện Máy 3G sẽ đánh giá, so sánh hai thiết bị để bạn có cái nhìn tổng quát hơn về sản phẩm để từ đó đưa ra lựa chọn hợp lý nhất.

SO SÁNH ƯU, NHƯỢC ĐIỂM CỦA MÁY CHẶT GÀ TỰ ĐỘNG DK300 MẪU CŨ/ MẪU MỚI

I./ Những ưu điểm nổi bật của cả 2 mẫu máy chặt gà tự động

* Kiểu dáng hiện đại, tối ưu. Vật liệu cao cấp.

Máy chặt gà nguyên con DK300 được thiết kế tỉ mỉ từng chi tiết: 

- Toàn bộ khung và vỏ máy được làm bằng inox cao cấp không gỉ sét, dễ vệ sinh, làm sạch. Kiểu dáng công nghiệp chắc chắn, vững chãi.

- Riêng phần băng chuyền nạp nguyên liệu làm bằng cao su tự nhiên dẻo, dai, chịu lực tốt, bền bỉ. Giảm tiếng ồn khi chặt gà. Băng tải rộng vừa tầm đặt gà mổ phanh hay các dải sườn lớn.

- Động cơ tiêu chuẩn quốc gia bền bỉ, hoạt động ổn định. Động cơ công suất cao chặt nhanh/ khỏe.

- Hệ thống chuyển động bao gồm các khủy trục to, dày. Các dây đai bền kết hợp cùng chuỗi dây xích chuyền động đều cho lát chặt mạnh mẽ, dứt khoát.

- Máy chặt gà DK300 có bộ lưỡi dao hợp kim thép chuyên dụng sắc bén bao gồm nhiều thanh dọc và 1 thanh ngang để tạo ra các khối miếng thịt vuông vắn. Bạn có thể điều chỉnh độ dài của miếng thịt sao cho phù hợp với yêu cầu nhà bếp.

- Cửa ra thịt thiết kế độ nghiêng hợp lý tự động dẫn thịt xuống khay hứng. Không cần phải gom thịt như phương pháp chặt hay cưa cắt thủ công.

máy chặt gà tự động

* Vận hành tự động. Tiết kiệm thời gian, nhân công

- Máy chặt gà công nghiệp sở hữu băng tải chạy tự động. Để chặt gà nguyên con chỉ cần cắm điện gia đình 220V. Bật công tắc và để gà lên băng tải. Thực phẩm sẽ tự động được đưa đến dao chặt phân thành các miếng thịt vuông vức.

- Để thực hiện quá trình này chỉ cần 1 - 2 nhân công đứng máy đặt nguyên liệu lên mặt băng tải, không tốn sức, không tốn nhiều nhân công. Máy thái được gà nguyên con, sườn nguyên miếng nên chỉ vài giây/con. Rút ngắn rất nhiều thời gian. 

- So với việc chặt thủ công bằng tay. Thì dùng máy chặt gà tự động giúp bạn tiết kiệm đến 90% thời gian và nhân lực.

* Năng suất cao. Thành phẩm đẹp.

- Máy chặt gà công nghiệp có động cơ công suất lớn cộng với sự tối ưu trong thiết kế cho tốc độ thái nhanh. Năng suất trung bình có thể đạt 600 - 700kg/h (Tương đương với sức chặt của 15 người trong cùng 1 khoảng thời gian). 

- Máy chặt đa năng các loại gia cầm xương nhỏ nhu gà, vịt, chặt rau củ, chặt xương sườn, chặt mỡ se lạnh,...

- Lưỡi dao sắc bén, lát chặt dứt khoát giúp cho gà vịt được chặt vuông vức, đều đẹp giúp món ăn có tính thẩm mỹ hơn. Hạn chế vụn thịt, hao hụt.

Xem video thực tế máy chặt gà, chặt vịt, chặt chó, chặt dê tự động tại đây:

II./ Sự khác biệt của máy chặt gà Dk300 mẫu cũ và Dk300 mẫu mới

Máy chặt gà tự động DK300 băng chuyền liền thớt (Mẫu cũ) và Máy chặt gà băng chuyền thớt rời (Mẫu mới) cũng có những khác biệt nhất định như:

- Máy chặt gà DK300 mẫu mới có băng tải tách rời phần thớt chặt. Băng chuyền cao su tự nhiên dẻo, dai sẽ chỉ đẩy gà, vịt đến thớt nhựa cố định. Bên trên thớt nhựa là hệ thống dao chặt thẳng đứng tạo miếng thịt cân đối. Dao chặt chỉ chặt trên mình thớt nhựa. Nhờ đó băng tải được bảo vệ tốt hơn, vệ sinh dễ dàng hơn. Bên cạnh đấy, chi phí sửa chữa thay phụ kiện rẻ hơn so với mẫu cũ (Băng tải liền thớt).

- Kích thước máy chặt gà mẫu mới nhỏ gọn hơn mẫu cũ. Không chiếm dụng nhiều diện tích.

- Mẫu mới có phần băng tải đến dao chặt ngắn hơn mẫu cũ. Thế nên thời gian vận chuyển được rút ngắn. Cho năng suất cao hơn so với máy chặt gà mẫu cũ.

- Máy DK300 thớt liền có công suất 1.5Kw. Máy Dk300 thớt rời có công suất 2.5Kw.

- Xét về bộ dao: Máy cũ chỉ có 1 cỡ dao với bộ dao gồm 9 thanh dọc - 1 thanh ngang. Máy chặt gà mẫu mới hiện đang có đến 3 bộ dao gồm: 3*3 (9 Thanh Dọc - 1 ngang) ; 3.5*3.5 (8 Thanh Dọc - 1 Ngang) ; 4*4 (7 Thanh Dọc - 1 Ngang) giúp khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn hơn.

Xét thấy máy chặt gà DK300 mẫu mới có nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với dòng máy Dk300 đời đầu. Tuy nhiên, mẫu mới cũng có 1 hạn chế là miếng thịt cuối cùng sẽ nằm lên trên thớt chứ không được tự động đẩy xuống khay chứa. Dù vậy thì đây cũng chỉ là 1 hạn chế rất nhỏ và có thể khắc phục nhanh bằng cách tắt máy và tự lấy thành phẩm ra. 

Nếu bạn đang có nhu cầu mua máy chặt gà công nghiệp. Hãy nhấc máy lên và liên hệ với dienmay3g.vn theo Hotline/Zalo: 0969.247.839 - 0973.110.295 - 0966.158.389 - 0902.184.779 để được hỗ trợ nhanh nhất. Xin chân thành cảm ơn!