Tin Tức

5 SAI LẦM THƯỜNG GẶP KHIẾN LƯỠI CƯA MÁY CƯA XƯƠNG ĐỨT LIÊN TỤC

Nếu bạn đang đau đầu vì tình trạng lưỡi cưa máy cưa xương nhanh cùn và đứt liên tục dù khối lượng cưa cắt không nhiều? Vì vậy, chúng tôi sẽ chỉ ra 5 sai lầm khiến lưỡi cưa xương nhanh đứt mà khách hàng thường mắc phải. Hãy theo dõi đến cuối bài viết để biết nguyên nhân và cách khắc phục nhé.

5 SAI LẦM THƯỜNG GẶP KHI DÙNG MÁY CƯA XƯƠNG

1. Cưa xương tươi sống

Thực tế tất cả các máy cưa xương đều có thể tận dụng cắt xương, thịt cá tươi sống. Tuy nhiên chúng tôi không khuyến cáo khách hàng dùng máy cưa xương để cắt thịt tươi. Bởi nó là 1 trong những nguyên nhân phá hủy lưỡi cưa cực nhanh.

Đối với các loại xương, chân giò, thịt cá tươi thông thường tính chất thịt mềm, có độ đàn hồi và có thể lẫn cả gân. Khi dùng máy cưa xương cắt thịt đông lạnh để cắt. Lớp thịt này sẽ mắc vào các răng cưa làm giảm độ sắc bén khiến lưỡi cưa nhanh đứt. 

Đặc biệt nếu cưa xương lẫn thịt tươi, cắt cá tươi lát cắt dễ lệch. Thịt dắt lưỡi cưa nhiều gây hao hụt lớn.

- Để giải quyết vấn đề này. Các bạn chỉ nên dùng máy cưa xương để cắt các khối xương không lẫn thịt. Hoặc các khối xương, thịt cá đã được cấp đông hoàn toàn.

2. Không cần dùng cần đẩy xương

Cần đẩy xương không chỉ có tác dụng đảm bảo an toàn cho người dùng mà còn để cân bằng lực tác động vào lưỡi cưa xương khi cắt.

Tuy nhiên nhiều khách hàng có thói quen dùng tay đẩy khúc xương đồng nghĩa bạn đang cố gắng nhấn xương vào lưỡi cưa khiến lưỡi cưa bị vặn vẹo qua lại làm giảm tuổi thọ và nhanh đứt. 

- Thế nên hãy dùng cần đẩy tay đưa thịt vào lưỡi cưa để tăng độ bền cho lưỡi cưa và máy nhé.

3. Không điều chỉnh độ căng của lưỡi cưa trước khi cưa

Lưỡi cưa quá căng hoặc bị trùng cũng khiến lưỡi cưa xương bị đứt nhanh hơn. 

- Các máy cưa xương hiện nay đều có thiết kế núm tăng chỉnh lưỡi cưa ngay phía trên để khách hàng dễ điều chỉnh. Bạn chỉ cần vặn tay xoay cho đến khi nghe thấy tiếng kêu tức là lưỡi cưa xương đã đủ căng để bắt đầu cắt.

4. Không vệ sinh và bảo quản lưỡi cưa xương đúng cách

Thông thường, người sử dụng sau khi cắt xương, thịt đông lạnh xong thường chỉ vệ sinh qua máy và lưỡi cưa. Điều này có thể khiến lưỡi cưa không được làm sạch hoàn toàn, nhanh gỉ sét, hư hỏng. 

Hãy chú ý vệ sinh sạch lưỡi cưa. Nếu 1 thời gian chưa dùng nên cho 1 ít dầu ăn vào để lưỡi cưa được bảo quản tốt hơn.

5. Chọn máy cưa xương không phù hợp nhu cầu sử dụng

Trên thị trường hiện có rất nhiều mẫu máy cưa xương cho khách hàng lựa chọn. Tùy theo yêu cầu công việc cũng như quy mô sản xuất để đưa ra sự lựa chọn hợp lý.

Ví dụ: Nếu bạn cần cưa cắt các loại xương cứng, khổ to cần chọn những máy có công suất lớn từ 1100W. Bởi cắt máy nhỏ khiến máy chịu tải nhiều dẫn đến nhanh đứt lưỡi cưa.

- Để tránh tình trạng mua máy sai nhu cầu. Hãy liên hệ với nhân viên tư vấn để có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp. Đặc biệt cần chọn những đơn vị cung cấp máy cưa xương, lưỡi cưa xương uy tín để đảm bảo hiệu quả công việc.

- Điện máy 3G hiện là đơn vị top đầu miền Bắc chuyên nhập khẩu và phân phối máy cưa xương, phụ kiện máy cưa xương chất lượng, giá tốt.

- Tất cả các mẫu máy cưa xương 3G cung cấp đều là hàng mới 100% - Nguyên đai, nguyên kiện bảo hành 12 tháng.

- Máy và lưỡi cưa xương làm bằng vật liệu cao cấp bền bỉ, tuổi thọ cao.

- Động cơ tiêu chuẩn quốc gia. Hầu hết các máy cưa xương công nghiệp 3G đều có công suất 1.1Kw đảm bảo cưa cắt mọi loại xương, thịt cá đông lạnh. Dù vậy với mức công suất nào, khách hàng cũng không nên cưa cắt liên tục để động cơ bền máy.

Xem các mẫu máy cưa xương cắt thịt cá đông lạnh tốt tại đây:

Máy cưa xương 3G đa dạng mẫu mã cho khách hàng lựa chọn với mức giá tốt nhất. Nếu quý khách hàng đang cần mua máy cưa xương hay lưỡi cưa xương thay thế. Hãy liên hệ với chúng tôi theo Hotline/Zalo: 0969.247.839 - 0973.110.295 - 0966.158.389 - 0902.184.779 để được hỗ trợ nhanh nhất. Xin chân thành cảm ơn!