Để thái thịt mỏng đều, đẹp mắt và nhanh chóng tại các nhà hàng không thể không dùng đến máy cắt thịt. Máy cắt thịt chín, thịt se lạnh, thái giò chả trên thị trường đang khá thịnh hành với 2 model là ES-250 và ES-300. Đây là các máy dạng mâm đĩa bán tự động đẩy tay tốt nhất hiện nay. Nếu bạn đang phân vân tìm máy thái thịt chín cho nhà hàng của mình. Hãy cùng Điện Máy 3G phân tích, so sánh máy thái thịt ES-250 và ES-300 tại đây để có được sự lựa chọn tốt nhất.
I./ Điểm chung của máy thái thịt chín, thái giò chả ES-250 và ES-300
Nhìn chung 2 mã máy thái thịt này có khá nhiều điểm tương đồng như:
1.1. Cấu tạo đơn giản. Thiết kế hiện đại, tối ưu.
Máy thái thịt đông lạnh, se lạnh ES-250 và ES-300 gần như giống nhau về mặt thiết kế. Nó khá nhỏ gọn, kiểu dáng đẹp, bắt mắt. Dễ dàng đặt trực tiếp trên các mặt bàn để chế biến. Sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại đem lại chất lượng tốt, sự bền bỉ cho máy, hiệu quả cao, tiết kiệm sức người, sức của. Cấu tạo 2 máy đều bao gồm các bộ phận chính:
- Thân máy: Làm từ hợp kim nhôm cao cấp đen lại độ bền bỉ, sáng bóng, dễ vệ sinh và lau chùi sau mỗi lần sử dụng.
- Động cơ: Tiêu chuẩn quốc gia hoạt động ổn định, êm ái, ít tiếng ồn. Máy chạy khỏe, ít sự cố. Tốc độ vòng quay đều và liên tục.
- Lưỡi dao máy thái thịt: Dạng đĩa tròn đường kính lớn làm bằng thép trắng sắc cạnh, độ cứng cao giúp cắt lát nhanh, không nát, không vụn thịt. Thành phẩm thái ra mỏng đều, tính thẩm mỹ cao cho các nhà hàng, quán ăn.
- Thanh ghim: có nhiều cọc nhỏ để cố định và ép chặt các khối thịt vào dao trong quá trình cắt.
- Giá đỡ thịt: thuộc tấm bản rộng, dày dặn và chắc chắn. Cho phép đỡ cả miếng thịt lớn trong quá trình phân chia thịt.
- Tấm Chắn: ngăn không cho các vụ thịt rơi vãi ra bên ngoài. Đảm bảo vệ sinh khu vực chế biến.
- Bộ điều chỉnh: bao gồm công tắc bật/tắt máy và núm điều chỉnh độ dày mỏng lát cắt. Muốn thịt mỏng như nào bạn chỉ cần vặn núm chỉnh đến số tương ứng bên trên.
- Bệ đỡ và chân đế cao su: Bệ đỡ vững chãi, cân đối chống rung giật. 4 chân đế cao su tự nhiên giảm ma sát và bám chắc xuống mặt phẳng trong quá trình hoạt động.
Máy còn được hỗ trợ thêm các phụ kiện như: đá mài và dây curoa, bạn có thể mài dao nhanh chóng khi cảm thấy lưỡi bị cùn, giúp việc thái thịt nhanh và dễ dàng hơn.
1.2. Nguyên lý vận hành bán tự động
Máy thái thịt chín ES 250 và ES 300 đều thuộc máy thái thịt bán tự động. Để máy hoạt động bạn cần cắm điện. Đặt khối thịt lên bàn đỡ và kẹp chặt bằng thanh ghim. Sau đó tiến hành bật máy. Lúc này lưỡi dao hoạt động. Bạn cần phải dùng tay đẩy bàn đỡ thịt qua lưỡi dao để có thể tạo ra các lát thịt mỏng đều. Chính là thế năng suất máy phụ thuộc vào tốc độ và lực đẩy của người dùng.
1.3. Máy cắt thái đa năng nhiều loại thịt
Cả 2 thiết bị đều được ứng dụng rất nhiều trong các quán ăn, nhà hàng, bếp ăn thương mại, bếp ăn công nghiệp. Mục đích để cắt thái các loại thịt chín, giò chả, thịt đông lạnh, se lạnh, thịt nguội. Miếng thịt sau khi cắt có bề mặt mịn, và không hề bị nát vụn như khi thái bằng tay.
Máy cắt thịt có khả năng thái được các khối thịt nặng từ 2 – 3kg một cách hiệu quả phục vụ cho nhiều món ăn khác nhau. Sản phẩm ít xảy ra hỏng hóc và có linh phụ kiện thay thế sẵn có.
* Bạn có thể xem video thực tế 2 máy thái thịt chín, thái giò chả tại đây:
II./ Sự khác biệt của máy thái thịt ES-250 và ES-300
Máy ES-250 và ES-300 gần như giống hệt nhau. Tuy nhiên chúng vẫn có những sự khác biệt rõ rệt về:
2.1. Kích thước:
- Máy thái thịt chín ES-250 có kích thước là 49x38x38cm nhỏ gọn hơn so với máy ES- 300 (53x46x46cm). Vì thế trọng lượng máy ES 250 và máy ES-300 cũng có sự chênh lệch đôi chút (ES-250: 14kg và ES-300: 24Kg).
2.2. Độ dày lát cắt:
- Lưỡi dao của ES-250 có đường kính là 25cm và máy có thể cắt các khối thịt dày thành các lát mỏng đều nhau tùy chỉnh từ 0,5 – 10 mm.
- Lưỡi dao máy thái thịt ES-300 có đường kính 300mm nên có khả năng cắt khối thịt nặng đến 3kg tạo ra các lát thịt có độ dày từ 0.5mm đến 15mm. Nhờ đó thái được nhiều loại thực phẩm hơn.
2.3. Công suất và năng suất:
- Máy thái giò chả ES250 có công suất 150W. Trong khi đó máy ES300 sở hữu động cơ công suất 250W. Vì thế, máy ES300 thái nhanh hơn, khỏe hơn.
- Với sự khác biệt kích thước, lưỡi dao cũng như công suất dẫn đến sự khác biệt về năng suất giữa 2 máy. Theo khuyến cáo nhà sản xuất nếu thái khoảng 30kg/ngày trong khi dòng ES250 chỉ được khuyên dùng khoảng 20kg/ngày. Do đó, nếu nhà hàng của bạn lớn và có công suất tiêu thụ nhiều thì nên cân nhắc lựa chọn ES-300 để tiết kiệm thời gian hơn cũng như đảm bảo độ bền cho máy.
Trên đây là toàn bộ những điểm giống và khác nhau giữa máy thái thịt ES250 và máy thái thịt ES300. Hi vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn lựa chọn được máy thái thịt chín ưng ý. Nếu bạn còn thắc mắc gì về sản phẩm hay cần từ vấn báo giá. Hãy liên hệ với chúng tôi theo 2 đường Hotline/Zalo: 0969.247.839 - 0973.110.295 - 0966.158.389 - 0902.184.779. Hoặc xem máy trực tiếp tại Showroom 3G: Số 389 Trương Định, Hoàng Mai, Hà Nội.