Blog

Hướng dẫn thay núm cao su máy vặt lông gia cầm

Chắc hẳn nhiều người trước khi quyết định thay cao su vặt lông vịt cũng đã phải đặt ra nhiều câu hỏi như:Máy vặt lông gà có gây dập mỏ, tróc da ga vịt hoặc nhổ không sạch lông trong quá trình vặt? Núm cao su hay bị mòn nhanh chỉ trong vài tháng và không có linh kiện thay thế?

Bộ phận núm cao su chính là bộ quận quan trọng nhất đối với máy vặt lông gà. Sau một thời gian sử dụng núm cao su có thể bị mòn hay gãy, cần phải được thay mới. Lông gà sau khi vặt xong có thể vẫn còn mắc kẹt lại trong các núm cao su nhưng lại không được vệ sinh kỹ. Bài viết này sẽ giúp bạn thay núm cao su cho máy được đơn giản và dễ dàng nhất, mang lại hiệu quả tối đa khi sử dụng máy.

hướng dẫn thay núm cao su máy vặt lông gia cầm 1

Nguyên nhân phải thay núm cao su máy vặt lông vịt

– Núm cao su vặt lông gà bị mòn, gãy theo quy luật tự nhiên do phải ma sát với gia cầm trong lồng một thời gian dài hoặc 

– Người sử dụng cho gia cầm được nhúng nước quá nóng hay xối nước nóng trực tiếp vào lồng vặt, khi máy vặt lông vịt vận hành làm cho các núm cao su bị biến dạng, trở nên yếu hơn.

– Chất lượng làm núm cao su vặt lông gà cũng quyết định đến tuổi thọ của núm. Những loại núm được làm từ cao su thiên nhiên thường cho chất lượng tốt hơn và tuổi thọ bền hơn so với những loại núm được làm từ cao su tổng hợp.

– Việc vệ sinh máy sau mỗi lần sử dụng không được chú trọng. Lông vịt sau khi vặt xong có thể vẫn còn mắc kẹt lại trong các núm cao su những lại không được vệ sinh kỹ, lâu dài điều này sẽ làm cho núm cao su dễ bị tuột, gãy trong lúc hoạt động. 

>> Tham khảo Núm cao su máy vặt lông gà

Hướng dẫn thay núm cao su vặt lông vịt


Qua một thời gian hoạt động việc thay mới núm cao su vặt lông gà "núm cao su lông vịt" là điều cần thiết để đảm bảo năng suất cũng như chất lượng sản phẩm cho bạn. 

Nếu núm cao su bị mòn bạn có thể dùng tô vít để bẩy núm cao su, còn nếu núm cao su bị gãy bạn có thể dùng dao để cắt chân mũi

dùng tô vít bẩy núm cao su vặt lông vịt

Hình 1: Dùng tô vít bẩy lực đẩy vào núm

Lấy núm mới cần thay thế, để núm vào những vị trí có lỗ thích hợp sao cho phần đầu của núm (phần có kích thước lớn nhất, dạng hình tròn) hướng ra phía bên ngoài. Dùng lực đẩy núm vào phía bên trong sao lỗ trên thành máy khớp với phần rãnh ở đầu của núm. Điều này giúp cho núm được giữ cố định, chắc chắn và không bị trơn, tuột. Một mẹo nhỏ ở đây là để cho việc đẩy núm vào khít với các lỗ của máy, bạn hãy dùng một ít nước rửa bát hoặc xà phòng vào núm khi thay. Nhờ vào đó mà núm trơn hơn, bạn sẽ dễ dàng lắp hơn.

dùng dao để cắt chân mũi núm cao su

Hình 2: Thay núm cao su bị gãy

Sau khi đã lựa chọn được loại núm thích hợp, bạn hãy loại bỏ các núm cũ bị mòn, gãy cần được thay thế trên thân máy. Có thể đẩy các tua vít núm cao su hướng từ phía trong lồng vặt ra ngoài. Hoặc bạn cũng có thể dùng dao, kéo cắt bỏ đoạn núm thừa rồi đẩy núm cao su bị gãy ra dễ dàng.

hướng dẫn thay núm cao su vặt lông vịt

 Núm cao su máy vặt lông vịt 100% cao su tự nhiên siêu mềm, siêu bền, vặt lông gà,

lông vịt siêu nhanh, siêu sạch, hạn chế dập thân, mỏ, gãy cánh.

cách chọn núm cao su vặt lông vịt

Khi bạn đã thay các núm cao su vặt lông gà lông vịt, bạn phải chú ý vệ sinh lại máy, đảm bảo xà phòng dùng lúc thay núm phải được rửa sạch hoàn toàn khi vận hành máy. Vệ sinh máy bằng cách bạn xả nước vào máy và cho máy vận hành. Đây cũng chính là cách tốt nhất để bạn có thể sử dụng máy vặt lông vịt cho những lần sau để con gà, vịt đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Cúp pha lê

Những thao tác đơn giản trên là bạn có thể dễ dàng thay mới những chiếc núm cao su không đạt chất lượng sau một thời gian sử dụng. Máy sau khi được thay dàn núm cao su sẽ có thể hoạt động như mới, cho chất lượng và năng suất hiệu quả nhất.