Máy thái thịt tươi giúp cắt thịt lợn, thịt bò, thái tai heo, mũi heo, cắt cá, chẻ hành, thái măng cho nhà bếp. Máy cắt thịt dễ dùng, dễ vệ sinh. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách vệ sinh và làm sạch bộ dao máy thái thịt nhanh chóng. Hãy xem ngay bài viết này nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc vệ sinh máy thái thịt.
Ưu Điểm Khi Sử Dụng Máy Thái Thịt Tươi, Máy Cắt Thịt Tự Động:
Máy cắt/thái thịt tươi hiện là sản phẩm quá quen thuộc từ hộ kinh doanh thịt nhỏ cho đến các bếp ăn thương mại lớn. Nó mang đến nhiều lợi ích, sự tiện lợi cho cuộc sống hiện đại.
- Thiết kế đẹp, tiện lợi. Đối với các máy thái thịt dành cho các hàng quán ăn vừa và nhỏ thường là những mẫu nhỏ gọn. Có thể đặt trực tiếp trên mặt bàn. Đối với những mẫu máy thái thịt công nghiệp sẽ được thiết kế thêm bánh xe
- Vật liệu cao cấp, bền bỉ mang đến giá trị sử dụng lâu dài. Vỏ được làm hoàn toàn bằng inox có tính năng đặc biệt không rỉ sét và ít bị bám bẩn, dễ vệ sinh.
- Động cơ mạnh mẽ cùng với đó là có công suất lớn có thể cắt được các miếng thịt lớn một cách dễ dàng và có thể hoạt động được liên tục trong một thời gian dài.
- Sử dụng đơn giản, nhanh chóng. Tốc độ thái thịt chỉ trong vòng 2 giây cho ra được hàng chục miếng thịt mỏng đều. Tiết kiệm được nhiều thời gian và nhân công so với việc thái tay.
- Thành phẩm đều đẹp trăm lát như 1, không nát, không vụn. Đặc biệt là đúng và đạt yêu cầu về độ dày - mỏng mà khách hàng yêu cầu.
- Năng suất cao từ vài trăm cho đến vài nghìn kg thịt mỗi ngày đáp ứng nhu cầu sản xuất, kinh doanh.
- Bộ dao máy thái thịt thép tôi sắc bén được tạo thành từ nhiều lưỡi nhỏ.
* Xem thêm bộ dao các mẫu máy cắt thịt:
Nếu bạn đã, đang hoặc sắp sử dụng máy thái thịt tươi. Hãy chú ý khâu vệ sinh máy, vệ sinh dao máy thái thịt để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cũng như giảm hư hỏng, tăng độ bền sản phẩm. Những thiết bị được vệ thường xuyên và đúng cách thường có tuổi thọ cao gấp 5 lần so với máy ít được vệ sinh. Dưới đây, Điện máy 3G sẽ hướng dẫn cụ thể cách vệ sinh máy thái thịt hiệu quả.
Máy cắt thịt tươi được chia thành 2 dòng là thay dao và không thay dao (dao cố định).
- Đối với máy thái thịt dao cố định hiện tại chỉ có cung cấp các kích cỡ độ dày lát cắt 2.5mm, 3.5mm hoặc 5mm.
- Đối với các máy thái thịt thay dao tùy vào từng mẫu mã sẽ có các kích cỡ khác nhau từ 2mm đến 12mm.
Nếu bạn không muốn bộ dao máy thái thịt bị dính, rỉ sét nhanh do các nhựa thịt, mỡ thịt bám vào. Hãy chú ý thực hiện theo các bước sau đây.
I./ Hướng dẫn vệ sinh máy và bộ thái thịt dao cố định
- Máy thái thịt dao cố định sở hữu bộ dao thiết kế liền với thân máy. Chính vì thế khi muốn vệ sinh máy bạn cần:
- Tháo ốc vít cố định nắp thân và Gỡ bỏ nắp máy.
- 2 lược máy có thể tháo rời nên quý khách cần gỡ ra và vệ sinh sạch sẽ.
- Sử dụng nước sôi dội vào bộ lưỡi dao để làm chảy các nhựa thịt và mỡ thịt kẹt trong các kẽ dao.
- Sau đó tiến hành pha loãng nước rửa bát, bật máy chạy rồi dội nước nhiều lần vào lưỡi dao.
- Tráng lại bằng nước sạch cho đến khi hết vụn thịt.
* Lưu ý: Khi dội nước tránh dội xả vào đường dẫn điện. công tắc máy.
- Khi vệ sinh xong phần lưỡi dao. Lắp lại lược. Sau đó dùng khăn sạch lau các phần dính dầu mỡ thân máy để đảm bảo giữ được độ sáng bóng của inox.
- Để máy khô và đưa ra nơi khô thoáng.
II./ Hướng dẫn vệ sinh máy thái thịt thay dao
- Bộ dao của máy thái thịt thay dao có thể tách thân hoàn toàn. Chính vì thế việc vệ sinh bộ dao và vệ sinh máy tương đối dễ dàng hơn so với máy thái thịt dao cố định. Bạn chỉ cần:
- Tháo bộ lưỡi dao ra khỏi máy. Chú ý cầm phía 2 bên trục để nhấc dao ra. Không chạm tay trực tiếp vào các lưỡi dao.
- Tiến hành dội nước sôi sau đó vào bộ lưỡi dao. Nên nâng lược máy lên để làm sạch thịt dắt kẽ.
- Pha nước rửa bát xịt tiếp vào bộ lưỡi dao và dùng nước sạch xịt lại.
- Sau khi vệ sinh lưỡi dao xong. Khách hàng để bộ lưỡi dao ở nơi thoáng mát, khô ráo. Không lắp ngay vào máy vì nước sẽ bám vào lưỡi dao và trục dao gây ra tình trạng rỉ sét.
- Bộ lưỡi dao làm bằng thép tôi nên nếu không dùng máy trong 2-3 ngày. Hãy phết 1 lớp dầu ăn lên trên bộ lưỡi dao tránh tình trạng rỉ sét.
- Trong trường hợp lưỡi dao bị rỉ. Đầu tiên, dùng dung dịch tẩy rửa RP7 hoặc pha loãng dung dịch sumo xịt qua một lượt phần bị gỉ sét để một lúc rồi dùng nước sôi tráng lại. Phần còn bám gỉ sẽ xử lý bằng cách mua dứa (thơm) hoặc củ cải trắng về thái sẽ sạch.
- Sau khi dao đã sạch và khô. Lắp lại vào máy. Vệ sinh thân máy bằng khăn sạch và để nơi khô thoáng.
Việc vệ sinh dao và máy thái thịt đúng cách sẽ quyết định độ bền, độ sáng bóng và độ an toàn thực phẩm. Chính vì vậy, nên vệ sinh máy sau mỗi lần sử dụng!
Nếu còn có bất cứ thắc mắc nào, hay cần video hướng dẫn chi tiết. Quý khách hàng có thể liên hệ Hotline/Zalo: 0969.247.839 - 0973.110.295 - 0966.158.389 - 0902.184.779 để được giải đáp nhanh chóng.