Máy thái thịt chín là một trong những thiết bị rất đưa ưa dùng tại các nhà bếp, đặc biệt là các bếp lớn, phục vụ cho đông người ăn.
1. Vận hành máy thái thịt chín như thế nào
– Kiểm tra các bộ phân của máy thái thịt như lưỡi dao, đầu gá thịt, núm điều chỉnh lưỡi dao trước khi sử dụng máy.
– Kiểm tra, đảm bảo dây cắm và dây nguồn luôn an toàn trước khi cắm vào nguồn điện, cắm dây vào nguồn điện.
– Đặt miếng thịt cần thái (đông lạnh hoặc chín) lên gá đỡ, sử dụng các đầu đinh giữ khúc thịt nằm cố định chắc chắn trên gá đỡ.
Máy thái thịt đang rất được phổ biến tại các bếp ăn lớn
– Đưa gá đỡ chứa khúc thịt về phía không có lưỡi dao, điều chỉnh cho độ rộng của lưỡi dao so với mặt tiếp xúc (chính là độ rộng của thịt được thái: từ 1 – 7mm).
– Đặt khay thịt rỗng phía trong của máy để chứa thịt sau khi thái.
– Bấn công tắc nguồn cho máy bắt đầu chạy, lưỡi dao sẽ xoay quanh mâm để bắt đầu thái thịt của bạn.
– Đứng ở tư thế thoải mái nhất, dùng tay thuận giữ chặt tay cầm rồi đưa gà từ từ vào qua lại quanh lưỡi dao. Thịt sẽ được thái theo kích thước đã định trước
– Hãy nhớ, lớn của khe trống giữa lưỡi dao và mâm xoay ảnh hưởng đến độ lớn của thịt khi thái. Do đó hãy thật chú ý trong quá trình điều chỉnh mâm, gá đỡ để thịt được thái đúng yêu cầu nhất.
2. Một số lưu ý cho bạn khi sử dụng máy thái thịt
Bên cạnh là một thiết bị tiện lợi trong nhà bếp, tuy nhiên máy thái thịt cũng là một thiết bị rất nguy hiểm do lưỡi dao bằng kim loại sẽ dễ dàng gây thương hại đến bất cứ người nào, các bộ phận kim loại sử dụng điện cũng dễ gây rò rỉ điện trong quá trình sử dụng.
– Hãy chú ý để máy tránh xa tầm tay trẻ em và để những nơi khô ráo, tránh ẩm thấp.
– Chú ý trước khi bật máy đưa gá chứa thịt về vị trí xa nhất của mâm xoay.
– Cố định máy chắc chắn trong nhà bếp của bạn. Khi đưa thịt vào phải cố định thật chắc chắn miếng thịt trên gá đỡ.
– Tốc độ trong quá trình thái có thể nhanh chậm tùy người làm. Điều này không ảnh hưởng đến kết quả thái.
Hãy vệ sinh máy thái thịt thật sạch sẽ và thường xuyên
3. Một số lưu ý bảo quản máy thái thịt
– Khi không còn sử dụng nữa, hãy tắt và rút điện ra khỏi nguồi điện để đảm bảo máy không còn hoạt động.
- Thường xuyên mở mâm xoay và làm trống phần lưỡi dao.
– Vệ sinh máy thường xuyên, sử dụng khăn, nước rửa chén,… để đảm bảo rửa toàn bộ các dầu mỡ, vụn thịt trong máy
– Thường xuyên vệ sinh sạch sẽ mâm xoay thịt
– Lau sạch các vết thịt, mỡ còn dính lại ở lưỡi dao bằng khăn sạch.
Mua máy thịt chín tốt ở đâu ?
Thiết bị máy 3G là đơn vị chuyên kinh doanh các loại máy phục vụ trong ngành nghề chế biến và bảo quản thực phẩm. Các máy thái thịt tại thiết bị máy 3G có rất nhiều loại như máy thái thịt chín, máy thái thịt sống, các loại máy thái thịt ST,… đang rất được ưa chuộng tại các nhà hàng, bếp ăn công nghiệp,… liên hệ với thiết bị máy 3G qua website http://dienmay3g.vn.