Tin Tức

Cách sử dụng chum quay vịt

Chum quay vịt là một thiết bị hiện đại thay thế cách nướng vịt cũ theo cách truyền thống nhưng vẫn đem lại hương vị tuyệt vời. Chum quay vịt là một trong những thiết kế mới nhất trên thị trường phục vụ cho ngành công nghiệp chế biến thực phẩm.

Nó giảm bớt khối lượng công việc cho người lao động nhưng vẫn đảm bảo được độ thơm ngon và hương vị đặc trưng của món vịt quay. Để có thể sử dụng thành thạo thiết bị này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

LÒ QUAY VỊT INOX 3G SIÊU RẺ, BỀN ĐẸP

Cấu tạo chum quay vịt

Thông thường trên thị trường, một chum quay vịt có cấu tạo gồm các bộ phận:
-    Nắp thoát nhiệt trên đỉnh thiết bị.
-    Đồng hồ đo nhiệt giúp kiểm soát nhiệt độ ở mức ổn định và phù hợp trong suốt quá trình chế biến.
-    Cửa chum quay để đưa thực phẩm vào chế biến.
-    Đường thoát mỡ trong quá trình quay giúp món vịt quay của bạn giảm bớt lượng mỡ thừa.
-    Van xả nước cấp cho chum quay.
-    Kính cường lực được trang bị để có thể dễ dàng theo dõi quá trình.

chum quay vịt bằng than


Cách lắp đặt chum quay vịt

Để thuận tiện cho người sử dụng thì cách lắp đặt của chum quay vịt vô cùng đơn giản, người sử dụng lần đầu có thể dễ dàng lắp đặt mà không vướng phải bất cứ trở ngại nào. Chum quay vịt gồm có 3 phần: phần nắp, phần giá treo vịt và phần chân. Các bạn lần lượt gắn từng phần của chum quay thông qua các con vít là có thể cố định được chum quay vịt.

Cách sử dụng chum quay vịt đúng nhất 

Chum quay vịt có nhiều loại: chum quay vịt bằng than, chum quay vịt bằng gas,… Nếu sử dụng loại chum quay vịt bằng than thì bạn nên nhóm hồng than trước ở ngoài rồi mới đưa vào thiết bị để có thể tiết kiệm được thời gian và năng lượng. 

Sử dụng chum quay vịt đúng cách để có được những con vịt quay vàng ươm

Chum quay vịt trong 1 mẻ có thể quay từ 8 – 12 con, treo lần lượt các con vịt vào giá treo có trong thiết bị và cách đều nhau để có được những con vịt quay thơm ngon nhất. Trong quá trình quay, cần chú ý nếu hết than cần châm thêm để đảm bảo việc quay vịt diễn ra liên tục, tránh trường hợp vịt vẫn chưa chín. Thông thường, một quy trình mất khoảng 60 phút. 
Đối với vịt, trước khi đưa vào chum quay thì vịt cần được sơ chế trước như vặt sạch lông, rửa sạch và được để ráo nước. Nếu vịt còn nước, khi đưa vào chum quay thì chất lượng vịt quay sẽ không đạt được như ý muốn. Thịt vịt sẽ bị mềm nhũn và không có được vị ngon và mùi thơm đặc trưng của món vịt quay.