Máy thái thịt dao kép là mẫu máy thái sợi thịt tươi sở hữu 2 bộ dao đặt trên 2 trục song song vuông góc nhau để khách chỉ cần thả 1 lần ra dạng sợi. Thiết kế lưỡi dao thép tôi cao cấp sắc bén thái nhanh, thịt mỏng đều, đồng. Máy thái sợi thịt tươi phù hợp sử dụng trong khách sạn, nhà hàng, chuỗi ăn uống, cơ sở chế biến nem chua, thịt chua, bếp ăn công nghiệp,…. Để hiểu rõ hơn về mẫu máy này, hãy cùng Điện máy 3G tìm hiểu chi tiết máy tại đây.
* Thông số kỹ thuật:
- Model: máy thái thịt dao kép
- Kiểu: Thay dao
- Điện áp: 220V/50Hz
- Công suất: 2,2Kw - 2 mô tơ
- Kích cỡ cắt sợi: 2,5mm - 3,5mm - 4mm - 5mm - 7mm - 10mm - 12mm hoặc 15mm
- Cửa vào thịt: 15x15cm
- Kích thước máy: 64x64x83 (dxrxc)
- Năng suất: 300Kg/h
- Trọng lượng: 155kg
- Vật liệu: Inox
- Bảo hành: 12 tháng
- Ứng dụng: Máy thái thịt dao kép có thể ứng dụng như 1 chiếc máy thái lát thịt thông thường nếu tháo bộ dao dưới ra. Nếu lắp cả 2 dao, máy sẽ có chức năng thái sợi thịt tươi, thái sợi ớt, chẻ sợi hành nhanh chóng, đều đẹp, năng suất cao.
Đặc điểm, cấu tạo của máy thái thịt tươi dao kép
- Máy thái thịt tươi dao kép được làm toàn bộ bằng inox cao cấp có độ bền cao, chống oxy hóa, chống han gỉ. Bề mặt tiếp xúc thịt được xử lý tỉ mỉ tránh thực phẩm bị nhiễm khuẩn do thái, cắt, an toàn vệ sinh thực phẩm.
- Thiết kế máy hình hộp đứng kích gọn gàng. Phần động cơ bọc kín xung quanh. Phần bảo vệ dao cắt thiết kế cửa bản lề đóng mở để dễ thay dao hay vệ sinh dao. Phía sau thân máy có để xích sắt nhỏ tạo tiếp địa an toàn khi dùng điện.
- Phía trên khu vực dao có nắp chắn bảo vệ hạn chế tối đa các sự cố nguy hiểm. Nắp này không bị hàn chết như các máy nhỏ mà thiết kế nâng mở ra để khách có thể thái khối thịt to hơn được.
- Chân máy có 4 bánh xe giúp việc di chuyển vị trí dễ dàng. Chỉ cần đẩy đi là xong, không hề tốn sức. 2/4 bánh xe có khóa chốt an toàn để khi đặt máy cố định vận hành không bị trơn trượt, xê dịch vị trí.
- Máy thái sợi thịt tươi sở hữu 2 bộ dao lắp song song vuông góc trên dưới giúp khách hàng cắt sợi thịt tươi chỉ trong 1 lần thả. Phù hợp cho các cơ sở cắt sợi thịt làm nem chua, thịt chua, các cơ sở cắt sợi thịt làm nhân bánh,...
- Cửa ra thịt có khay trượt dẫn thịt ra ngoài nhanh chóng.
- Bộ dao máy cắt sợi thịt tươi gồm nhiều lưỡi dao tròn dày bên trong, mỏng dần phía bên ngoài. Các lưỡi dao sắc bén đặt song song trên 2 trục xếp so le nhau và cách nhau 1 khoảng nhất định cho ra độ mỏng thịt chuẩn nhất. Lưỡi dao làm bằng thép tôi ở nhiệt độ cao tạo đường cắt nhanh gọn, mỏng mịn, không cưa đi cưa lại giảm vụn thịt, hạn chế hao hụt. Khi dao cùn khách chỉ cần tháo mình bộ dao gửi lại công ty mài. Cho giá trị sử dụng lâu dài.
- Lược máy từ trên xuống giảm tình trạng kẹt thịt hơn so với các dòng lược máy bên dưới.
- Bộ dao và lược có thể tháo rời hoàn toàn khỏi máy để tiện vệ sinh hay thay dao. Máy thay được nhiều cỡ dao từ 2mm đến 15mm đáp ứng nhiều yêu cầu chế biến.
- Máy thái thịt dạng sợi trang bị hai động cơ hoạt động riêng biệt hoặc cùng lúc đảm bảo máy chạy êm, ổn định. Công suất 2,2Kw động cơ dây đồng mạnh mẽ.
- Máy cắt thịt dao kép vận hành đơn giản. Các nút chức năng rõ ràng và riêng biệt.
* HDSD Máy Thái Thịt Tươi Dao Kép - Máy Cắt Sợi Thịt:
Máy rất dễ dùng, tiện lợi. Tuy nhiên để sử dụng máy an toàn các bạn cần chú ý tuân thủ theo hướng dẫn sử dụng máy dưới đây:
- Máy dùng điện gia đình 220v nến khách chỉ đặt máy tại vị trí bằng phẳng, khô ráo. Khóa chốt an toàn dưới bánh xe để tránh trôi máy.
- Vì máy thái rất nhanh. Thế nên trước khi thái khách cần pha sẵn các khổ thịt khối lượng lớn trước để máy vận hành được liên tục, không phải chờ đợi trong quá trình cắt thái. (Tránh được việc chạy không tải gây hao mòn dao).
- Trước khi thái cần chú ý quá trình tháo lắp thay dao:
- Để đảm bảo an toàn trong quá trình tháo lắp và vệ sinh máy thái thịt thay dao. Bạn cần Tắt máy, Rút nguồn điện trước khi thao tác.
- Mở cửa bảo vệ dao.
- Tháo 2 bu lông lớn trên dao.
- Nâng thành bộ dao ra khỏi trục đỡ để thay thế hoặc vệ sinh. Chú ý lưỡi dao rất sắc bén. Không cầm trực tiếp vào lưỡi dao tránh bị thương.
- Để vệ sinh bộ dao. Hãy rút riêng lượt dao ra trước. Sử dụng vòi xịt mạnh để xịt sạch các mảng thịt còn bám lại. Sau đó để ráo nước cho bộ dao thật khô và lắp lại vào máy.
- Khi lắp chú ý đẩy đúng dao vào vị trí cá trên trục. Khi vặn ốc không nên siết vừa tay. Siết quá chặt làm hại dao và động cơ. Siết ốc quá lỏng khó thái thịt và mất an toàn.
- Nếu chỉ muốn cắt lát thịt tươi. Hãy chỉ lắp 1 bộ dao ở trục bên trên. Trục bên dưới để không.
- Nếu khách muốn thái thịt dạng sợi trong 1 lần thả. Hãy lắp cả 2 bộ dao vào máy.
- Nút xanh trên cùng là Công tắc bật/tắt dao cắt bên trên. Nút xanh bên dưới là công tắc bật/ tắt dao dưới. Nút công tắc đổ là công tắc dừng khẩn cho cả 2 dao. Nếu cần thái lát thịt chỉ cần lắp 1 dao và bật công tắc tương ứng dao đó. Nếu thái sợi thịt bật đồng thời 2 công tắc xanh cùng lúc.
- Nếu khách cần cắt nhỏ thịt có thể thả lại thịt đã thái sợi lần 2 để cắt vụn.
- Nếu ít sử dụng đến máy thái thịt. Hãy quét 1 lớp dầu ăn lên bộ dao để bảo quản bộ dao tốt hơn.
Máy thái thịt dạng sợi ứng dụng rộng rãi trong chế biến thực phẩm giúp cho các công đoạn cắt, thái, xay thịt trở nên dễ dàng, tiết kiệm được tới 95% thời gian, công sức so với phương pháp thủ công. Và rút ngắn được 50% thời gian so công sức so với phương pháp thái sợi bằng máy thái thịt dao đơn thông thường. Tốc độ nhanh, sợi đều không bị nát,….
Nếu bạn đang có nhu cầu mua máy thái thịt. Hãy liên hệ theo Hotline/Zalo: 0969.247.839 - 0973.110.295 - 0966.158.389 - 0902.184.779 để được tư vấn - báo giá tốt nhất. Xin chân thành cảm ơn!