Món ngon

Tìm hiểu bếp nướng thịt bằng than

Trong bối cảnh người ta ngày càng quan tâm đến việc sản xuất đồ ăn phù hợp với vệ sinh an toàn thực phẩm và có năng suất cao, sản phẩm bep nuong thit bang than chính là công cụ không thể bỏ qua.

Bếp nướng bằng than

 

Thế nào là bep nuong thit bang than?


Bep nuong thit bang than là một dạng bếp nướng phổ biến hiện nay, được dùng để thay thế các loại bếp nướng than cổ điển. Với thiết kế và việc sử dụng nhiên liệu là than, loại lò quay này đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm, năng suất mỗi mẻ quay cao và chất lượng sản phẩm quay đồng đều.
Bep nuong thit bang than được thiết kế đơn giản, nhỏ gọn để tiện tháo lắp cho vệ sinh và vận chuyển. Vật liệu làm lò là inox chất lượng, có thể giữ được vệ sinh sản phẩm và sự an toàn khi sử dụng.


Ưu điểm của bep nuong thit bang than.


Ưu điểm hàng đầu của loại bep nuong thit bang than này chính là nhiên liệu đốt nóng được sử dụng là than. Giúp cho thịt có hương vị ngon hơn và có chi phí thấp hơn loại bếp nướng khác
Thiết kế vỉ nướng khá rộng được tráng lớp chống dính giúp thức ăn không bị dính vào vỉ và cháy 

 chế biến lò quay vịt có bếp nướng bằng than
Chế biến thịt chất lượng với lò quay vịt bếp nướng bằng than

Video bếp nướng thịt xiên dùng ga


Bep nuong thit bang than mang đến lợi ích về hiệu suất nướng. Có nướng được nhiều thịt cho mỗi mẻ, đồng thời thời gian nướng nhanh chóng, không vượt quá 1 tiếng đồng hồ.
Mặt khác, bep nuong thit bằng than này có chi phí đầu tư ban đầu rẻ, tiết kiệm được nhiều nhất so với các loại lò khác.


Nhược điểm của lò quay bep nuong thit bang than.


-    Khi vận hành, bạn cần tốn sức hơn trong các công việc: nhóm lò, trông than, trông lửa…
-    Có thể xuất hiện mùi than, bụi tro trong quá trình quay nhưng điều này là không đáng kể.


Cách vệ sinh bếp nướng bằng than


Trước khi vệ sinh, bạn cần để nguội khay nướng 
Sử dung khăn ẩm để vệ sinh. Bạn có thể sử dụng chất tẩy rửa để làm sạch mặt khay nướng nhưng không nên sử dụng các chất tẩy rửa mạnh vì chúng có thể ăn mòn các bộ phận của bếp nướng
Nhìn chung, lò quay vit bep nuong thit bang than mặc dù có vài nhược điểm, nhưng so với các ưu điểm của nó vẫn khiến loại lò này nêm là một lựa chọn cho các bạn đang muốm mua lò quay vịt.