Tin Tức

Những lý do nên chọn tủ nấu cơm công nghiệp

ột trong những lý do đầu tiên khiến bạn nên chọn tủ nấu cơm điện công nghiệp đó là việc đảm bảo về chất lượng cơm sau khi nấu. Tuy nhiên đển chọn được một sản phẩm tốt thì không hề dễ dàng. Hãy cùng tìm hiểu những lý do nên chọn tủ nấu cơm tại điện máy 3G.

Tủ nấu cơm thường có những ưu điểm như nấu được số lượng lớn, có thể đem lại lượng cơm cho nhiều người trong một thời gian rất ngắn. 

kinh nghiệm chọn tủ nấu cơm

1. Tủ nấu cơm phục vụ cho nhu cầu của các quán ăn, nhà hàng hay khách sạn với số lượng người sử dụng lớn. Ngoài ra tủ nấu cơm có thể sử dụng trong gia đình của bạn. Sẽ thật khó khăn khi phải chuẩn bị bữa ăn cho nhiều người. Chỉ cần một chiếc tủ nấu cơm, bạn có thể phục vụ cho một số lượng lớn mà không bị hạn chế bởi yếu tố thời gian hay số lượng.

2. Tiết kiệm nhiêu liệu: tủ nấu cơm công nghiệp có cấu trúc toàn bộ tủ thiết kế theo fom chuẩn các thiết bị công nghiệp, từ chi tiết nhỏ nhất nên giúp bạn tiết kiệm được chi phí đáng kể.

3. Chế biến cùng lúc nhiều món: Không chỉ đơn thuần là chiếc tủ để nấu cơm mà còn để chế biến trong việc làm chín thức ăn, đặc biệt là các món hấp, giữ được hương vị thơm ngon và độc đáo.

4. Đảm bảo vệ sinh: Tủ nấu cơm đảm bảo tiêu chí an toàn vệ sinh thực phẩm trong quá trình làm chín thức ăn. Sau khi sử dụng đem vệ sinh làm sạch cũng hoàn toàn dễ dàng. Việc di chuyển và lựa chọn vị trí đặt mọi nơi mà không ảnh hưởng tới không gian trong gia đình của bạn.

Tủ nấu cơm công nghiệp hiện nay rất đa dạng về kiểu dáng và chủng loại vì thế bạn có thể đưa ra lựa chọn hợp lý nhất với từng điều kiện của nhà bếp, nhà hàng. Nếu điều kiện điện ở khu vực bếp chập chờn, lại thường xuyên phải di chuyển thì bạn có thể lựa chọn tủ nấu cơm bằng gas. Còn nếu bếp ở khu vực có điện khỏe, cố định 1 chỗ thì bạn nên lựa chọn tủ nấu cơm bằng điện. Ngoài ra, để tăng tính tiện ích, tủ nấu cơm 3G có loại gas kết hợp điện, dự phòng trong mọi trường hợp hết gas hay mất điện.

4. Tủ nấu cơm có thiết kế gọn gàng tiện dụng

Nếu bạn đã thấy các loại tủ nấu cơm to lớn cồng kềnh thì khi đến với điện máy 3G bạn sẽ gặp những sản phẩm có những kích thước rất gọn gàng, nhất là các loại đường dây và thường chỉ có kích thước 710 x 1070 x 660 mm cho các sản phẩm cỡ nhỏ cho 6 khay và với kích thước 1440 x 1580 x 660mm cho tủ nấu cơm lớn nhất hiện nay cho 24 khay. 


Với kích thước như vậy, sản phẩm này có thể đáp ứng cho 100 người mỗi lần, bên cạnh đó, các vật liệu sử dụng của tủ nấu cơm tại Điện Máy 3G sẽ được cấu tạo từ một lớp inox 201 đem lại một độ bền cao và tính cách nhiệt rất tốt. Ngoài ra, một số sản phẩm sẽ có hai lớp inox cùng một lớp chân không ở giữa để giữ nhiệt tốt hơn. Bên cạnh đó, tủ nấu cơm sẽ được thiết kế thêm 4 bánh xe để di chuyển dễ dàng hơn. 


5. Thời gian nấu cơm tiết kiệm được nhiều thời gian


Với các sản phẩm tủ nấu cơm thì chỉ cần hơn 50 phút sẽ có thể cung cấp số lượng cơm cho gần 100 người ăn, đây là một ưu điểm rất lớn tại Điện Máy 3G. Vì được thiết kế từ mỗi ngăn riêng biệt và mỗi khay có thể nấu tối đa đến 3,5kg, bên cạnh đó, chất lượng cơm vẫn không thay đổi khi nấu từ sản phẩm này. 
Ngoài ra, hệ thông dẫn nước tự động sẽ làm cho quá trình nấu ăn được diễn ra liền mạch, không xảy ra các hiện tuợng bị khô hoặc nát. Hiện nay, trên thị trường sẽ có các loại tủ nấu cơm như 24 khay, 12 khay, 10 khay, 6 khay. 

6. Có thể sử dụng tủ nấu cơm để làm nhiều món khác nhau

Ngoài công dụng nấu cơm, sản phẩm còn có thể sử dụng để hấp bánh, nấu rượu, hấp thức ăn, làm tủ đồ sôi nên sản phẩm này đang được rất nhiều khách hàng tin dùng và chọn lựa cũng như đánh giá rất cao về tủ nấu nấu cơm tại Điện Máy 3G. 
Là một đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm điện máy chất lượng và uy tín, hãy truy cập trang web www.dienmay3g.vn để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất. 

* Về việc sử dụng 3G

Sau khi vệ sinh các khay nhôm của tủ nấu thì cho gạo đã được đãi sạch vào khay theo định lượng của từng loại tủ. Tùy theo số lượng khay và côn g suất cảu mội tủ để cho số gạo cho phù hợp. Sau đó đẩy các khay vào trong tủ theo các rãnh của tủ đã được định vị sẵn, đóng tủ bằng các chốt cài.
Trước khi bật nguồn cấp nhiệt cho tủ ta phải kiểm tra kỹ càng tủ, đã được khoa kỹ chưa và đường cấp nước đã mở chưa, sau đó ta tiến hành bật nguồn cung cấp năng lượng và đợi trong thời gian yêu cầu của thông số kỹ thuật tủ.

Trước khi mở tủ ra lấy cơm thì ta tắt nguồn cấp nhiệt, điều đó rất quan trọng trong việc đảm bảo độ an toàn cho nhân viên bếp, những điều lưu ý này nên được dán vào cửa tủ.Sau khi đã sử dụng ta nên vệ sinh tủ quét sạch những hạt cơm rơi vãi và làm sạch các khay chứa cơm và tốt nhất làm khô khay trước khi cho vào tủ .

cần lưu ý khi chọn tủ nấu cơm công nghiệp

* Cần lưu ý gì khi mua tủ nấu cơm công nghiệp

Nhờ năng suất cao hơn rất nhiều so với các nồi nấu thông thường, tủ nấu cơm công nghiệp đang ngày càng phổ biến tại các nhà hàng, khách sạn, quán ăn, trường học…. Tuy nhiên, trên thị trường có rất nhiều loại tủ hấp không chính hãng, không đảm bảo chất lượng. Để chọn mua được một tủ cơm công nghiệp phù hợp và đạt chất lượng tốt, bạn cần lưu ý:

Tủ nấu cơm công nghiệp dùng điện:

– Phù hợp với các cơ sở chế biến cố định, có nguồn điện ổn định.

– Đối với các dòng tủ 4-6 khay thì có thể dùng điện 220V/50Hz. Các dòng tủ lớn hơn thì chúng tôi khuyên bạn nên dùng điện 380V để đảm bảo năng suất của tủ

Tủ nấu cơm công nghiệp bằng gas:

– Phù hợp với việc phải di chuyển, chỗ chế biến không cố định, nơi có nguồn điện không ổn định.
Nhà cung cấp

– Nhà cung cấp tủ hấp công nghiệp chính hãng sẽ đảm bảo cho bạn có được các chính sách ưu đãi tốt và chất lượng tủ hấp đảm bảo hơn.

Những sai lầm mắc phải khi gạo nấu thành cơm

Trước những thông tin về gạo nhiễm hóa chất, gạo không rõ nguồn gốc, gạo bẩn... đã khiến người dân lo lắng rồi, nhưng kể cả những người mua được gạo đảm bảo chất lượng cũng đang mắc sai lầm trong khi nấu, vô tình những sai lầm đó làm đánh cắp đi những dưỡng chất vốn có trong gạo.

Sử dụng gạo quá trắng

Việc sử dụng gạo trắng sẽ khiến bát cơm trắng trông thật hấp dẫn và bắt mắt. Nhưng đồng nghĩa là nguồn dinh dưỡng tốt nhất của hạt gạo đã không còn. Mà bạn chỉ là đang ăn “cái lõi” bột đường của gạo mà thôi.

Vì vậy, việc tiêu thụ quá nhiều tinh bột từ gạo trắng sẽ khiến bạn có nguy cơ mắc tiểu đường, các bệnh phù thũng, tăng huyết áp,…là rất cao.

Chà xát gạo quá kỹ

Nếu bạn vo gạo quá kỹ, quá lâu, chắt hết các phần nước đục thì đó cũng sẽ là một sai lầm lớn. Vì phần nước đục (chứa cám gạo) mà bạn chắt đi có chứa nguồn vitamin B, glucid, protein, lipid, chất khoáng,… trong gạo.

Cách tốt nhất để giữ lại nguồn dinh dưỡng này là bạn chỉ cần cho gạo vào nồi, cho nước vào khuấy nhẹ để gạn đi tạp chất, trấu và nhặt sạn trong gạo là được.

Nấu cơm bằng nước lạnh

Có tới 9/10 bà nội trợ sử dụng cách làm này. Nhưng các bạn có biết không, khi sử dụng nước lạnh để nấu cơm thì những hạt gạo sẽ bị trương lên, các chất dinh dinh dưỡng bị nở ra, tan vào nước. Hơn nữa, những nồi cơm nấu bằng nước lạnh cũng thường sẽ không được ngon miệng vì cơm thường bị nát vì gạo bị trương.

Vì vậy, hãy thay đổi cách sử dụng nước nấu cơm bằng nước nóng để giữ lại dinh dưỡng trong gạo, có nồi cơm thơm, dẻo và ngon miệng hơn.

Kinh nghiệm chọn gạo ngon

Đặc tính một số loại gạo thơm (thông tin từ báo Sài Gòn Tiếp Thị)

Tên Sản Phẩm

Đặc Tính

Gạo thơm Sóc Trăng (ST21)

Hạt gạo nhỏ, thon, dài, trong, thơm nhẹ. Cơm ngọt, thơm, dẻo, mềm, săn hạt.

Gạo tám thơm Bắc bộ

Hạt gạo thon nhỏ, trong xanh, thơm nhẹ. Cơm ngọt, thơm, dẻo, mềm, săn hạt.

Gạo nàng thơm

Hạt gạo thon nhỏ, thơm nhẹ, có phần trắng hạt lựu ở giữa hạt. Cơm ngọt thanh, thơm, mềm, săn hạt.

Gạo thơm hương lài Campuchia

Gạo dài, trắng trong, thơm. Cơm dẻo, ngọt, thơm.

Gạo huyết rồng

Hạt gạo màu đỏ. Cơm mềm, xốp, ngọt bùi, khó ăn, khó nấu.

Nếp Bắc

Hạt gạo tròn, màu trắng sữa. Cơm rất dẻo, mềm, thơm.

Gạo tài nguyên Long An

Hạt gạo thon, hơi tròn, đục sữa. Cơm ngọt, mềm, xốp.

Gạo thơm Đài Loan

Hạt gạo thon nhỏ, ngắn, trắng trong. Cơm dẻo, thơm, ngọt, săn hạt.

Gạo thơm lài sữa

Hạt gạo dài, trắng sữa, thơm nhẹ. Cơm dẻo, thơm, ngọt.

Gạo thơm jasmine

Hạt gạo dài to, trắng trong, thơm nhẹ. Cơm dẻo, mềm, thơm.

Gạo dẻo 4218

Hạt gạo dài trắng trong, bạc bụng. Cơm dẻo, nhạt cơm, hơi cứng.

Gạo Hàm Châu

Hạt gạo to tròn, đục phần bụng. Cơm nở, xốp, không dẻo.