Tủ nấu cơm công nghiệp đang được ưa chuộng tại các bếp ăn tập thể, doanh trại, bệnh viện, nhà hàng nhằm thay thế sức người, sức của, tiết kiệm thời gian nấu nướng, giá thành hợp lý.
Ngày hôm nay, Điện máy 3g sẽ giới thiệu cho các bạn một trợ thủ nhà bếp siêu năng suất giúp nấu 300 suất cơm trong 50 phút đó là “ Tủ nấu cơm 12 khay dùng gas”
Tủ nấu cơm 12 khay gas:
- Nhiên liệu: Gas
- Kích thước: 750 * 615 * 1600 mm
- Công suất: 0,8 kg gas/h
- Số khay: 12
- Lượng gạo mỗi khay: ~ 3,5kg
- Phạm vi sử dụng 300 suất ăn
- Lượng gạo: 42kg /45 phút
- Lượng mì: 42kg/30 phút
- Sản phẩm thịt: 42kg/30 phút
- Bảo hành 12 tháng
***Nguyên lý hoạt động của Tủ nấu cơm 12 khay gas:
Tủ nấu cơm dùng Gas hoạt động với nguyên lý là đun sôi nước tạo hơi. Hơi nóng phân bổ đều quanh 12 khay chứa gạo hoặc thực phẩm. Qua đó giúp đồ ăn chính đều, không cháy, không nhão giữ trọn hương vị, màu sắc và hàm lượng dinh dưỡng.
*** Tủ nấu cơm công nghiệp 12 khay dùng gas nấu - hấp đa năng:
Tủ nấu cơm không chỉ được dùng để nấu cơm mà còn có thể dùng cho nhiều ứng dụng khác như:
- Nấu cơm, đồ xôi: Mỗi khay tiêu chuẩn nấu 3 - 3,5kg, mỗi lần nấu ngon nhất 42kg gạo thời gian từ 45-55 phút tùy loại gạo.
- Dùng hấp thịt và giò chả: Mỗi khay hấp khoảng 6 kg giò hoặc 4kg thịt trong khoảng 30 phút.
- Dùng hấp bánh bao, bánh gai, bánh nếp: Mỗi khay hấp khoảng 12 - 16 chiếc tùy theo kích thước thực tế của bánh trong thời gian 20 - 30 phút.
- Dùng hấp khoai tây, khoai ta, ngô, bí: đối với các loại rau củ quả khối lượng hấp trên mỗi khay không hạn chế phụ thuộc vào tay người xếp và thời gian hấp giao động từ 15 đến 45 phút tùy yêu cầu chín của đầu bếp.
- Hấp các thực phẩm khác như: xúc xích, chân giò, hải sản, rau củ quả,...
*** Tủ nấu cơm - tủ hấp đồ ăn 12 khay dùng gas có đặc điểm:
- Thân tủ 3 lớp: Lớp ngoài cùng và lớp trong cùng là inox 304 và inox 201 chịu nhiệt, chống trầy xước, chống gỉ sét, ăn mòn trong môi trường thường xuyên tiếp xúc hơi nóng. Lớp giữa là bông thủy tinh bảo ôn cách nhiệt giúp tiết kiệm gas tránh bị bỏng trong quá trình sử dụng.
- Tủ kiểu dáng nhỏ gọn phù hợp mọi không gian bếp. 4 bánh xe chịu lực di chuyển linh hoạt hoặc khóa cố định chống trôi trượt.
- Tủ có bản lề chắc chắn. 2 Tay khóa móc tránh bung bật đảm bảo quá trình nấu luôn kín. Trên mép tủ là gioăng cao su cách nhiệt cao cấp chống thất thoát nhiệt năng.
- Tủ có 12 khay không cố định tiện sắp xếp đồ ăn. Có thể giảm bớt số khay trong các trường hấp đồ ăn cao, to.
- Phía dưới các khay là khoang chứa nước, phao cấp nước, thiết bị chống tràn.
- Tủ có dây đấu nối dẫn ga, công tắc bật tắt van ga gia đình dễ sử dụng.
- Tủ nấu cơm 12 khay dùng gas đem đến năng suất tuyệt vời hơn 40 cân gạo/mẻ và khả năng nấu cơm nhanh, chín đều từ trong ra ngoài sau khoảng 45 phút.
~ Ngoài mẫu tủ nấu cơm 12 khay dùng gas, Điện máy 3G còn cung cấp đến quý khách hàng các mẫu Tủ nấu cơm 12 khay khác như:
- Tủ nấu cơm 12 khay dùng điện
- Tủ nấu cơm 12 khay dùng điện có hẹn giờ
** Hướng dẫn lắp đặt tủ nấu cơm 12 khay gas
Chuẩn bị sẵn nguồn nước và hệ thống ga .
- Cấp nước vào tủ, tủ có van sẽ tự ngắt nước khi đủ.
- Chuẩn bị 1 bộ dây van ga gia đình ( chỉ được sử dụng van ga gia đình )
** Cách vận hành tủ nấu cơm công nghiệp
1, Kiểm tra đường nước cấp tự động và đường gas ổn định
Lưu ý : Tránh tình trạng nước cấp tự động bị hết nước hoặc khóa van dẫn đến cháy tủ. Tuyệt đối không cấp nước thủ công bằng cách đổ trực tiếp vào buồng đốt
2, Cho gạo đã đãi sạch vào khay phẳng (mỗi khay nấu tối đa được 3,5 kg gạo)sau đó cho nước vào khay như nấu cơm bình thường rồi cho vào tủ. Lượng nước tùy vào mỗi loại gạo ăn nhiều nước hay ít nước. Với các đồ hấp thì cho vào khay lỗ hấp sau đó cho vào tủ.
3, Sau khi cho gạo và nước vào khay cơm đầy đủ . Đóng kín cửa tủ và khóa 2 chốt an toàn thật chặt . Tránh tình trạng cửa chốt bị tung ra trong quá trình nấu.
4, Sau khi cửa được khóa an toàn, tiến hành bật công tắc đánh lửa , nhấn núm van gas và xoay xuống dưới theo hướng 6h
Lưu ý : Sau khi lửa cháy nên giữ từ 10- 15s để cho lửa cháy đều trong buồng đốt rồi từ từ thả tay ra để tránh tình trạng lửa bị tắt. Lực ấn vừa đủ không mạnh cũng không nhẹ quá. Nếu mạnh quá sẽ làm gãy cảm biến nhiệt. Còn nhẹ quá thì bếp sẽ bị tắt sau khi thả tay ra.
Sau khi lửa cháy đều, tắt công tắc đánh lửa. Không nên để công tắc chạy liên tục làm giảm tuổi thọ của thiết bị.
5, Tủ nấu cơm chín trong vòng 45 phút. Với đồ hấp thì thời gian chín là tùy thuộc vào từng nguyên liệu. Sau 45 phút tắt gas và đợi từ 5- 10 phút để cho áp suất trong tủ giảm bớt rồi mới được mở cửa tủ để lấy cơm . Khi mở tủ phải đứng về phía cửa mở để tránh bị bỏng hơi:
- Nhẹ nhàng mở khóa tủ, mở rộng cánh tủ để dễ sử dụng khi lấy khay ra
- Từ từ gỡ các khay cơm từ trên xuống dưới ra bên ngoài
Trong quá trình lấy đồ ăn ra nên có lót tay, gang tay dày để tránh bị bỏng
Nếu các bạn có bất kỳ thắc mắc gì về sản phẩm hoặc có nhu cầu mua hàng hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi theo 2 đường hotline: 0973.110.295- 0966.158.389. Xin Cảm Ơn!