Máy thái thịt sống hoạt động theo nguyên lý hai bộ dao tròn quay xen kẽ nhau.
Máy có thể thái các loại thịt bò, thịt lợn, thịt gà….vv.
Máy thái thịt sống có ưu điểm là cấu tạo đơn giản, năng suất lớn, dễ dàng vệ sinh sau quá trình thái.
Máy có nhiều kích cỡ như : Máy thái thịt sống 2mm, Máy thái thịt sống 3mm, Máy thái thịt sống 5mm ….để có thể thái ra miếng thịt có độ dầy mỏng khác nhau 2mm, 3mm, 5mm, …
Cần chú ý máy thái thịt sống chỉ có thể thái thịt đã tách bỏ hoàn toàn xương. Nếu cho thịt vẫn còn xương vào thái có thể làm mẻ, kẹt hoặc gẫy dao thái.
Máy có thể thái được bì, tai lợn rất thích hợp cho các hộ làm nem từ bì hoặc tai lợn
Máy được thiết kế bằng khung thép chắc chắn, vỏ ngoài được bọc bằng inok không gỉ đảm bảo vệ sinh.
Bộ dao của máy thái thịt sống được ghép sát nhau khi thái các lưỡi dao đã tự mài nên đảm bảo dao luôn luôn sắc.
Máy thái thịt sống thích hợp cho các quán phở, quán bún chả, các hộ kinh doanh, nhà hàng, khách sạn…Giúp giảm thời gian cũng như chi phí nhân công.