Món ngon

Cách làm gà quay bắc kinh

Có lẽ các bạn thường nghe tới món vịt quay Bắc Kinh thơm ngon nổi tiếng đúng không? Vậy hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn một món ăn thơm ngon không kém, đó là gà nướng Bắc Kinh. Nếu quan tâm hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây để được hướng dẫn cách làm gà nướng Bắc Kinh thơm ngon bạn nhé.

NGUYÊN LIỆU LÀM GÀ NƯỚNG BẮC KINH

Ức gà: 5,5kg
Gừng: 1 củ, thái nhỏ
Hành lá + ngò
Cà rốt: 1/2 củ, thái lát
Tương đen: 50g
Dầu mè: 3 thìa
Rượu trắng: 3 thìa
Mật ong: 3 thìa
Tương ớt xoài: 3 thìa
Tương đậu nành: 2 thìa
Nước cốt chanh: 20ml
Bánh bao chiên ăn kèm
Nguyên liệu làm gà nướng Bắc Kinh
Nguyên liệu làm gà nướng Bắc Kinh


HƯỚNG DẪN LÀM GÀ NƯỚNG BẮC KINH

Sau khi chuẩn bị xong những nguyên liệu cần có để làm gà nướng Bắc Kinh, cùng bắt tay vào thực hiện các bước làm gà nướng Bắc Kinh như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm gà nướng Bắc Kinh:

 – Chế biến nước ướp gà: cho rượu trắng, tương đen, rượu, mật ong, tương ớt xoài, tương đậu nành và nước cốt chanh vào bát và khuất đều (lưu ý tô không làm bằng kim loại). Ướp đều hỗn hợp với những miếng gà và xếp vào đĩa nướng, đậy kín và cho vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng 4-6 tiếng.

Hướng dẫn làm gà nướng Bắc Kinh

Bước 2: Công đoạn tiếp theo của hướng dẫn làm gà nướng Bắc Kinh, chế biến nước chấm: bắc chảo lên bếp, cho dầu mè vào đun nóng, cho gừng vào xào với lửa nhỏ trong vòng 5 phút. Cho tương đen ra bát nhỏ, đổ hỗn hợp dầu mè và gừng vào khuấy đều.

Bước 3: Cho gà vào lò, nướng đến khi lò nóng đến 176 độ C.

Hướng dẫn làm gà nướng Bắc Kinh

Bước 4: Hoàn thiện cách làm gà nướng Bắc Kinh siêu ngon:

 – Mở nắp đĩa nướng ra, tiếp tục nướng gà trong vòng 40 phút, lật mặt đều đặn cho đến khi mỡ gà trở nên trong hẳn. Lấy ra khỏi lò, để khoảng 5 phút cho ráo mỡ rồi thái miếng vừa ăn.

 – Hành lá thái nhỏ, ngâm vào trong nước cho lá hành nở ra.Xếp gà ra đĩa, trình bày bằng ngò ri, hành lá, ăn kèm với bánh bao chiên.

Yêu cầu món ăn:

Gà chín mềm, vàng giòn, thơm lừng, ráo mỡ không ngấy.
Khi xếp gà ra đĩa, nên để gà bánh bao và nước chấm riêng thành từng phần để gia đình ăn theo ý thích của mình.